Nâng cao nhận thức về lối sống xanh bền vững cho thế hệ trẻ

PV
16/12/2023 - 16:41
Nâng cao nhận thức về lối sống xanh bền vững cho thế hệ trẻ

Những hoạt động lan tỏa lối sống xanh nhận được sự hưởng ứng từ các bạn trẻ

Chiến dịch “Cùng Gen G sống Xanh đi” được phát động với mong muốn lan tỏa và truyền cảm hứng về một lối sống xanh và lành mạnh tới hàng triệu các bạn trẻ.

Ngày 16/12/2023, chiến dịch "Cùng Gen G sống Xanh đi" mùa 2 chính thức được Panasonic Việt Nam phát động tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, thu hút sự tham gia của hơn 400 sinh viên, thanh niên. Chương trình có sự đồng hành của Trung tâm Truyền thông Tài nguyên Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường, Đoàn Thanh niên Việt Nam và các đối tác, chuyên gia, tổ chức phi chính phủ quan tâm đến vấn đề dấu chân carbon và phát triển bền vững.

Gen G là một định nghĩa mới chỉ Green Generation - Thế hệ sống Xanh. Không phân biệt tuổi tác, vùng miền, giới tính hay công việc, ai cũng có thể sống xanh, sống khoẻ, sống lành mạnh mỗi ngày và trở thành Gen G.

Chiến dịch là hành trình tiếp theo của Gen G - Thế hệ tiên phong sống xanh trong việc truyền cảm hứng về thông điệp "Sống Xanh giảm nhanh carbon" tới cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. 

Chiến dịch mong muốn mang đến một định nghĩa mới về lối sống phong cách của những người trẻ Việt Nam, tràn đầy năng lượng, sự hiểu biết, kỹ năng và được trao quyền để hành động xanh, sống khỏe mạnh không chỉ cho từng cá nhân mà cả cộng đồng và xã hội. Tinh thần của Gen G đã được lan tỏa và truyền cảm hứng tới hàng triệu bạn trẻ trên mạng xã hội, hàng nghìn câu chuyện sống xanh được chia sẻ và gần 70 sáng kiến bền vững được đề xuất.

Nâng cao nhận thức về lối sống xanh bền vững cho thế hệ trẻ- Ảnh 1.

Những hoạt động hướng tới lối sống xanh nhận được sự hưởng ứng từ các bạn trẻ

Tiếp nối thành công đó, chiến dịch "Cùng Gen G sống Xanh đi" mùa 2 mang đến cho thanh niên Việt Nam cơ hội học hỏi, trải nghiệm và đóng góp tích cực hơn để giảm thiểu phát thải carbon cho toàn xã hội. Sau lễ phát động, chiến dịch được tiếp tục thực hiện với chuỗi hoạt động được tổ chức từ giữa tháng 12/2023 đến giữa tháng 1/2024 tại 6 trường đại học lớn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với mong muốn "trò chuyện, giao lưu, lắng nghe các bạn trẻ" và truyền cảm hứng cho họ bằng các hoạt động đậm chất Gen G vô cùng đa dạng và hấp dẫn.

Nâng cao nhận thức về lối sống xanh bền vững cho thế hệ trẻ- Ảnh 2.

Chúng tôi truyền tải thông điệp "Sống Xanh giảm nhanh carbon" với mong muốn kêu gọi cùng nhau hành động để giảm dấu chân carbon và mang lại cuộc sống khỏe mạnh và bền vững cho Việt Nam. Ông Marukawa Yoichi, Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam chia sẻ.

Trong khuôn khổ chương trình, hoạt động talkshow với sự tham gia của hai đại sứ Gen G là Helly Tống và Giang Ơi - những bạn trẻ tài năng và nổi tiếng với vai trò tiên phong trong các hoạt động môi trường xã hội, sẽ chia sẻ những lời khuyên rất thiết thực dành cho các bạn trẻ về lý do và cách thức lựa chọn hướng tới lối sống xanh.

Nâng cao nhận thức về lối sống xanh bền vững cho thế hệ trẻ- Ảnh 3.

Đại diện từ các tổ chức xã hội về môi trường tham gia buổi tọa đàm về biến đổi khí hậu tại lễ phát động Chiến dịch "Cùng Gen G sống Xanh đi"

Một số hoạt động chính của Chiến dịch "Cùng Gen G sống Xanh đi":

Chuỗi sự kiện "Gen G Unitour" tại 06 trường đại học tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, mang đến cơ hội cho các bạn trẻ tham gia tọa đàm và chia sẻ về dấu chân carbon cùng với các chuyên gia và các gương mặt truyền cảm hứng; tiếp cận và trải nghiệm gần hơn với những giải pháp cho lối sống xanh.

Thử thách kiến thức và thực hành sống xanh: Hoạt động trực tuyến nhằm nâng cao nhận thức và kiến thức về lượng khí thải carbon thông qua hình thức chuỗi câu hỏi giải đố dễ dàng tham gia, đồng thời thúc đẩy lối sống hạn chế phát thải carbon bằng cách thực hành các thói quen đơn giản như sử dụng phương tiện giao thông công cộng, ăn thực phẩm lành mạnh, giảm tiêu thụ điện năng…

Chương trình Đại sứ Gen G: Tiếp tục sẽ là hoạt động thu hút sự quan tâm, đặc biệt với những bạn trẻ mong muốn nghiên cứu sâu hơn và đề xuất các sáng kiến của riêng mình nhằm giải quyết các vấn đề về môi trường và biến đổi khí hậu.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm