• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nâng cao sự đồng hành, kết nối của Hội LHPN các cấp với nữ doanh nhân

PV 12/09/2022 - 16:18 (GMT+7)

Hội thảo “Vai trò của Hội LHPN Việt Nam kết nối, đồng hành vì sự phát triển của phụ nữ”.

Vừa qua, tại tỉnh Đồng Tháp, Hội LHPN Việt Nam phối hợp Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam tổ chức hội thảo “Vai trò của Hội LHPN Việt Nam kết nối, đồng hành vì sự phát triển của phụ nữ”.

Hội thảo thu hút gần 200 đại biểu thuộc Hội LHPN, Hội Nữ doanh nhân, Câu lạc bộ nữ chủ doanh nghiệp của 21 tỉnh/thành phía Nam tham dự.

Theo Ban Công tác phía Nam - TƯ Hội LHPN Việt Nam, đến nay, cả nước đã có 33 Hội nữ doanh nhân tại 33/63 tỉnh, thành phố với gần 10.000 hội viên; 896 Câu lạc bộ Nữ doanh nhân/chủ doanh nghiệp với 7.036 thành viên, trong đó có 42 câu lạc bộ Nữ doanh nhân cấp tỉnh. Riêng khu vực phía Nam có 10/21 tỉnh đã thành lập được Hội Nữ doanh nhân với 1.337 thành viên; 14/21 tỉnh thành lập được 74 câu lạc bộ nữ chủ doanh nghiệp trực thuộc cấp tỉnh, huyện có hơn 1.640 thành viên tham gia.

Hàng năm, Hội Nữ doanh nhân, câu lạc bộ Nữ chủ doanh nghiệp tích cực đồng hành cùng Hội LHPN tỉnh/thành tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng cho phụ nữ khởi nghiệp thông qua nhiều hoạt động.

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam - Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân TPHCM (Hawee), cho biết, với đa dạng các hoạt động, sự ra đời của Hội Nữ doanh nhân đã góp phần giúp gắn kết giữa các chị em nữ doanh nhân và Hội LHPN tỉnh/thành; cũng như gắn kết chị em nữ doanh nhân trong cả nước. Hoạt động của Hội nữ doanh nhân giúp nhiều chị em hội viên trở nên tự tin, thành công hơn.

Nâng cao sự đồng hành, kết nối của Hội LHPN các cấp với nữ doanh nhân - Ảnh 1.

Các diễn giả trao đổi tại phiên 2 "Nâng cao năng lực cho doanh nghiệp nữ về quản trị kinh doanh trong thời kỳ số hóa"

Bà Cao Thị Ngọc Dung cho hay, trong thời gian tới, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam nói chung cũng Hội Nữ doanh nhân TPHCM nói riêng sẽ hỗ trợ để xây dựng được Hội Nữ doanh nhân ở các tỉnh/thành chưa được thành lập; đồng thời củng cố các Hội Nữ doanh nhân chưa thật sự mạnh, chưa thật sự gắn kết chặt chẽ với Hội LHPN. Bên cạnh đó cũng sẽ tổ chức những chương trình, huấn luyện trọng tâm bằng nhiều hình thức khác nhau để có sự liên kết, gắn kết trong giao thương cũng như nâng tầm lãnh đạo cho nữ doanh nhân.

Tại phiên thảo luận, các đại biểu đã đề xuất nhiều giải pháp để nâng cao sự đồng hành, kết nối của Hội LHPN các cấp với các chủ doanh nghiệp nữ và phụ nữ khởi nghiệp. Bên cạnh đó, các nhà quản lý, chủ doanh nghiệp trao đổi về chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp; đồng thời nêu lên nhiều giải pháp về chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp nhằm giúp doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo tự tin tham gia, thích ứng với sự phát triển của nền kinh tế số.

Bà Trần Thị Huyền Thanh, Trưởng Ban Công tác phía Nam - Hội LHPN Việt Nam, cho biết, đại dịch Covid-19 tác động lớn đến nền kinh tế và cấu trúc xã hội, nhiều doanh nghiệp giải thể hoặc ngừng hoạt động, điều này đòi hỏi Hội LHPN Việt Nam và Hội Nữ doanh nhân cần tăng cường hơn nữa sự phối hợp để tìm ra giải pháp đồng hành, hỗ trợ phụ nữ vượt qua khó khăn, hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp tạo thêm việc làm, thu nhập; góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và bình đẳng giới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm