Nâng tầm phong thái, lan tỏa hình ảnh đẹp của nữ cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô
Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, phát biểu chỉ đạo hội nghị
Sáng 29/4, Công an Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng giao tiếp với chủ đề “Phong thái của phụ nữ hiện đại, kỹ năng giao tiếp, ứng xử công sở và giao tiếp công dân”. Đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an thành phố, dự, chỉ đạo hội nghị.
Dự chương trình có các đồng chí: Thượng tá Trần Thanh Hương Lan, Phó Trưởng Ban phụ nữ Công an nhân dân; Nguyễn Thị Hiền Thúy, Trưởng Ban Công tác phụ nữ Hội LHPN thành phố Hà Nội, lãnh đạo các ban, ngành liên quan và các nữ cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn Thủ đô.

Các đại biểu lãnh đạo Công an Thành phố và các ban, ngành dự Hội nghị.

Đại diện Ban phụ nữ Công an nhân dân và Ban Công tác phụ nữ Hội LHPN thành phố Hà Nội tham dự chương trình.
Chương trình được tổ chức gắn với phong trào thi đua "Ba Nhất: Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất". Đây cũng là hoạt động thiết thực, cụ thể hóa Quy tắc ứng xử của cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô theo Quyết định số 1333 của Công an thành phố, góp phần làm sâu sắc hơn yêu cầu xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an trong thời kỳ mới - chuẩn mực, chuyên nghiệp, nhân văn và gần dân.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Trong bối cảnh yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao, sự tương tác giữa lực lượng Công an với Nhân dân ngày càng trực tiếp, đa chiều. Do đó, giao tiếp và ứng xử không còn là kỹ năng bổ trợ, mà trở thành một phần cốt lõi của năng lực công tác. Mỗi lời nói, cử chỉ, thái độ của cán bộ, chiến sĩ đều góp phần định hình niềm tin của Nhân dân đối với lực lượng Công an.

Bà Lê Vân Anh, Giảng viên, Nhà sáng lập Học viện Phong thái PBI, truyền đạt chuyên đề "Phong thái của phụ nữ hiện đại, kỹ năng giao tiếp, ứng xử công sở và giao tiếp công dân".
"Đối với nữ cán bộ, chiến sĩ, điều đó càng mang ý nghĩa đặc biệt. Vì sự mềm mại, tinh tế nếu được kết hợp hài hòa với bản lĩnh nghề nghiệp, sẽ tạo nên sức mạnh rất riêng, rất thuyết phục. Phong thái chuẩn mực là biểu hiện sinh động của kỷ luật. Giao tiếp đúng mực, có văn hóa là thước đo của lòng trung thành với Nhân dân, và ứng xử khéo léo, nhân văn là con đường ngắn nhất để lực lượng Công an đến gần hơn với dân, hiểu dân và được dân tin yêu" - đồng chí Phó Giám đốc Công an thành phố nhấn mạnh thêm.
Điểm nhấn tại hội nghị, các đại biểu được trang bị kiến thức, kỹ năng giao tiếp chuyên sâu, hiện đại, được hòa mình vào không khí sôi nổi, cởi mở, tự tin chia sẻ, giao lưu với giảng viên Lê Vân Anh, Nhà sáng lập Học viện Phong thái PBI khi truyền đạt chuyên đề "Phong thái của phụ nữ hiện đại, kỹ năng giao tiếp, ứng xử công sở và giao tiếp công dân". Với mục tiêu, giúp các cán bộ, chiến sĩ làm chủ phong thái cá nhân; Nâng cao nghệ thuật giao tiếp chuyên nghiệp; Xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an gần dân, vì dân, chuẩn mực và hiện đại.
Các nữ cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội tham dự hội nghị
Những kiến thức, kỹ năng được tập huấn tại hội nghị là nền tảng quan trọng để mỗi nữ cán bộ, chiến sĩ tự rèn luyện, hoàn thiện bản thân, góp phần xây dựng lực lượng Công an Thủ đô chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vì Nhân dân phục vụ.