NASA: 1 phụ nữ và 1 người da đen đầu tiên sẽ bay tới Mặt trăng trong năm 2024

Nguyễn Quế
05/04/2023 - 12:11
NASA: 1 phụ nữ và 1 người da đen đầu tiên sẽ bay tới Mặt trăng trong năm 2024

Dự kiến 4 thành viên phi hành đoàn của NASA sẽ có cuộc hành trình hướng đến Mặt trăng trong năm 2024

Mới đây cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã giới thiệu danh sách 4 thành viên phi hành đoàn (trong đó có 1 phụ nữ), cho sứ mệnh kéo dài khoảng 10 ngày trong cuộc hành trình hướng tới Mặt trăng.

Phi hành đoàn bao gồm 3 người Mỹ và 1 người Canada sẽ được NASA khai thác để hoàn thành các sứ mệnh khám phá bề mặt Mặt trăng, đưa người phụ nữ và người da màu đầu tiên trong cuộc hành trình bay vào vũ trụ, đồng thời truyền cảm hứng cho các thế hệ thám hiểm tiếp theo.

NASA sẽ đưa người phụ nữ đầu tiên bay vào vũ trụ  - Ảnh 1.

4 thành viên phi hành đoàn của Artemis II

NASA công bố cụ thể phi hành đoàn của Artemis II bao gồm: Chỉ huy Reid Wiseman - phi công hải quân và phi hành gia giàu kinh nghiệm. Victor Glover - phi công thử nghiệm đã bay trên chuyến bay đầu tiên của phi hành đoàn Dragon. Chuyên gia sứ mệnh Christina Hammock Koch - kỹ sư giữ kỷ lục là người phụ nữ đầu tiên có chuyến bay vũ trụ trong thời gian dài nhất. Chuyên gia sứ mệnh Jeremy Hansen - nhà vật lý người Canada, là người đầu tiên không phải người Mỹ bay vào vũ trụ.

Theo dự kiến, đoàn Artemis II sẽ cất cánh vào khoảng tháng 11/2024. Các thành viên phi hành đoàn sẽ lên tàu vũ trụ Orion của NASA ở Florida. Cuộc hành trình dự kiến kéo dài khoảng 10 ngày và sẽ đưa phi hành đoàn ra ngoài Mặt trăng, có khả năng xa hơn bất kỳ con người nào đã đi trong lịch sử, mặc dù khoảng cách chính xác vẫn chưa được xác định.

Sau khi bay vòng quanh Mặt trăng, tàu vũ trụ sẽ quay trở lại Trái đất và hạ cánh xuống ngoài khơi bờ biển San Diego của Thái Bình Dương, nơi phi hành đoàn sẽ gặp đội nhân viên hỗ trợ của NASA và Bộ Quốc phòng để đưa họ trở lại NASA.

Nguồn: NASA
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm