• Mới cập nhật:

Xã hội

Cần đưa nội dung chống quấy rối tình dục ở nơi làm việc vào nội quy cơ quan

K.L 20/12/2019 - 04:13 PM
Đây là ý kiến của các đại biểu tham dự cuộc tập huấn do Trung tâm lưu chiểu điện tử và hỗ trợ báo chí (Cục Báo chí - Bộ Thông tin & Truyền thông) tổ chức tại Hà Nội trong 2 ngày 20, 21/12.

Cuộc tập huấn có sự tham dự của lãnh đạo, các nhà báo đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và một số địa phương.

Bà Nguyễn Thị Diệu Hồng, Chuyên gia cao cấp, Bộ LĐTB&XH, nêu hệ thống các văn bản pháp luật về vấn đề quấy rối tình dục nơi làm việc. Đồng thời, đánh giá nội dung và khả năng áp dụng Bản hướng dẫn vào nội quy, quy chế làm việc tại các cơ quan báo chí và các cơ quan, tổ chức công sở khác.

Cũng trong nội dung tập huấn, bà Vũ Thị Hương Giang, Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam, chia sẻ một số câu chuyện điển hình và kinh nghiệm xử lý vấn đề quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

Nên đưa nội dung chống quấy rối tình dục ở nơi làm việc vào nội quy cơ quan  - Ảnh 1.

Quấy rối tình dục tại nơi làm việc là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào đối với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn

Theo bà Nguyễn Thị Diệu Hồng, quấy rối tình dục tại nơi làm việc là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào đối với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn cần một văn bản hướng dẫn chi tiết về các hành vi quấy rối tình dục.

Dựa trên kết quả khảo sát lấy ý kiến nhanh của các đại biểu tham dự cuộc tập huấn, ông Lê Xuân Trung, Phó tổng biên tập Báo Tuổi trẻ TPHCM, cho rằng, về quan niệm, nhận biết và cách phòng chống, ngăn chặn nạn quấy rối tình dục ở nơi làm việc đa số đều thống nhất. Hầu hết nạn quấy rối tình dục đều có ở mọi cơ quan, công sở, song quan niệm, nhìn nhận, xử lý của mỗi cá nhân (cả nam và nữ), tập thể và của mỗi lãnh đạo từng đơn vị lại khác nhau.

Đa số ý kiến của các đại biểu đều thống nhất: để ngăn chặn nạn quấy rối tình dục tại nơi làm việc, nên đưa nội dung chống quấy rối tình dục vào nội quy, quy chế cơ quan, nhằm quy định rõ nhân sự chuyên trách, chịu trách nhiệm tiếp nhận những phàn nàn và khiếu nại về hành vi quấy rối tình dục xảy ra tại nơi làm việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm