• Mới cập nhật:

Yêu

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy cứ làm điều này

BẢO ANH 14/11/2022 - 11:57 (GMT+7)
Nếu bạn chưa từng trải qua đau khổ và mệt mỏi thì bạn sẽ không biết hạnh phúc là gì, dù hạnh phúc có ở xung quanh thì bạn cũng sẽ không cảm nhận được và bạn không biết đâu là điều mình phải trân trọng.

Ai cũng từng trải qua những lúc cảm thấy thực sự mệt mỏi, không chỉ là mệt mỏi về thể chất, mà còn mệt mỏi về tinh thần. Cảm giác mệt mỏi là như thế nào? Đó có lẽ là cảm giác bơ vơ, bất lực và dường như sắp sụp đổ.

Tại sao mọi người lại cảm thấy mệt mỏi?

Có lẽ vì bất lực trong công việc, rất muốn làm tốt hơn nữa nhưng lại không thể đáp ứng được kỳ vọng. Có thể là vì những cảm xúc vướng víu khiến bản thân đau đớn, mong đợi sự dịu dàng đến từ ai đó nhưng để rồi lại thất vọng hết lần này đến lần khác. Cũng có thể là vì những bận rộn của cuộc sống cứ kéo dài ngày này qua ngày khác, khiến con người ta cảm giác dường như không còn hy vọng trong tầm tay...

Cho dù là lý do gì đi nữa, nếu trái tim mệt mỏi, cảm giác hạnh phúc sẽ giảm đi, thậm chí biến mất hoàn toàn, không thể tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống. Có những người bởi đã trải qua quá nhiều đau khổ, trái tim của họ đã bị thủng quá nhiều lỗ, trở nên mất đi tình yêu với cuộc sống từ lâu, đến một thời điểm nhất định sẽ không còn muốn cố gắng gì nữa. Đây thực sự là điều đáng sợ bởi trong hoàn cảnh nào cũng hãy nhớ rằng thái độ tích cực sẽ giúp ta thay đổi cuộc sống. Chúng ta không chỉ sống cho bản thân mà còn sống cho những người mình yêu thương và những người yêu thương mình.

Cuộc sống vốn dĩ không dễ dàng. Ai cũng sẽ phải trải qua những khoảnh khắc muốn hét lên cho thỏa nỗi mệt nhọc nhưng điều đó có ích gì. Sự lựa chọn tốt nhất chính là tiến về phía trước.

Nếu bạn cảm thấy rất mệt mỏi, hãy nghĩ đến những người còn khó khăn và vất vả hơn mình, nghĩ xem họ đã sống như thế nào. Đôi khi, hạnh phúc đến trong sự so sánh.

Khi bạn so sánh mình với những người giỏi hơn, mạnh mẽ hơn và khá giả hơn, bạn có thể cảm thấy thua kém, lạc lõng, lo lắng. Khi bạn so sánh mình với một người không có điều kiện bằng, bạn có xu hướng cảm thấy thoải mái, hài lòng và hạnh phúc.

Lý do khiến mọi người đau khổ và cảm thấy mệt mỏi không phải vì họ nhận được quá ít, mà vì họ muốn quá nhiều. Nếu bạn cảm thấy thực sự mệt mỏi, hãy nghĩ xem liệu bạn có đang ham muốn quá mức hay không. Nếu câu trả lời là có, hãy cố gắng thực hiện phép trừ trong cuộc sống của mình, học cách tự điều chỉnh.

Trên thực tế, ai cũng có lúc cảm thấy mệt mỏi, đó là điều rất bình thường. Điều quan trọng là phải biết cách tự điều tiết. Những người lạc quan về bản chất sẽ có thái độ tích cực hơn, dù có khó khăn hay mệt mỏi đến đâu họ cũng không cảm thấy chán nản, không đổ lỗi cho người khác.

Ngược lại, những người bi quan bản chất là người có thái độ tiêu cực. Họ sẽ tức giận, ca thán và đổ lỗi khi gặp vấn đề, trong người luôn tràn đầy năng lượng tiêu cực, không chỉ khiến bản thân rất mệt mỏi mà còn ảnh hưởng đến cảm xúc của người khác.

Ai cũng mong muốn có một cuộc sống vui vẻ, tốt đẹp, thư thái, thoải mái và hạnh phúc. Tuy nhiên, muốn có được những điều đó thì bạn phải chịu đựng được những thử thách, gian truân của cuộc đời, bước qua những khó khăn, gian khổ và mệt mỏi. Nếu bạn chưa từng trải qua đau khổ và mệt mỏi thì bạn sẽ không biết hạnh phúc là gì, dù hạnh phúc có ở xung quanh thì bạn cũng sẽ không cảm nhận được và bạn không biết đâu là điều mình phải trân trọng.

Trong "Spirited Away" có câu: "Dù con đường phía trước có chông gai đến đâu, chỉ cần bạn đi đúng hướng, dù có gập ghềnh thế nào, bạn cũng sẽ gần với hạnh phúc hơn là đứng tại chỗ."

Chỉ cần bạn vượt qua khó khăn, mệt mỏi thì chắc chắn bạn sẽ đến được bờ bên kia của hạnh phúc. Đó là khi bạn biến khó khăn thành động lực để bản thân không ngừng tiến về phía trước. Chúc trái tim bạn luôn kiên cường, dũng cảm, không ngại mưa gió, không ngại khó khăn, có được hạnh phúc như ý muốn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm