• Mới cập nhật:

Yêu

Nếu chồng bạn toát lên 3 thứ “mùi vị” này, đó là điềm báo hôn nhân sẽ ấm êm dài lâu 

QUỲNH CHI (GHI) 22/12/2022 - 11:30 (GMT+7)
Khi chúng ta thỏa mãn với thứ mình đang có, trân trọng, giữ gìn nó, khả năng thay lòng đổi dạ sẽ vô cùng thấp.

Tình yêu là nền tảng của hôn nhân, thế nhưng tình yêu có nồng nàn say đắm đến mấy thì cũng sẽ dần nguội theo thời gian, thực tế cuộc sống. 

Tuy nhiên tình yêu chỉ là nền móng, nền tảng ban đầu đưa hai người đến với nhau, còn để xây dựng một cuộc hôn nhân êm ấm dài lâu thì lại cần thêm những yếu tố khác. Nếu chồng bạn trong cuộc sống chung, ở anh ấy toát lên 3 thứ hương vị, đặc điểm này, thì bạn có thể yên tâm rằng chỉ cần bạn không phạm sai lầm lớn, cuộc hôn nhân của 2 người sẽ vững chắc bền lâu. 

"Mối" khác có "ngon" anh ấy cũng không cần vì hiện tại này đã đủ làm anh ấy hài lòng. (Ảnh minh họa)

1. Sự hài lòng, mãn nguyện với cuộc hôn nhân hiện tại

Người ta thường có câu “sự chung thủy là khi chưa tìm được mối ngon hơn” để nói về sự thay lòng, đứng núi này trông núi nọ của người trong cuộc. Qua đó có thể thấy được rằng tâm thế hài lòng mãn nguyện trong mối quan hệ là điều vô cùng quan trọng. 

Khi có được điều đó rồi, người ta sẽ tập trung vun đắp, xây dựng hôn nhân mà không ngó nghiêng ra bên ngoài để tìm kiếm “mối” khác ngon hơn nữa. "Mối" khác có "ngon" anh ấy cũng không cần vì hiện tại này đã đủ làm anh ấy hài lòng. 

Một người chồng luôn hài lòng về vợ, cho dù cô ấy không quá xinh đẹp, giỏi giang, dù cho ở cô ấy vẫn còn nhiều tật xấu đi chăng nữa - đó là một điềm báo tốt lành cho thấy cuộc hôn nhân của bạn sẽ được hạnh phúc. Khi chúng ta thỏa mãn với thứ mình đang có, trân trọng, giữ gìn nó, khả năng thay lòng đổi dạ sẽ vô cùng thấp.

2. Tình yêu thương, trách nhiệm với con cái 

Người cha yêu thương và có trách nhiệm với con cái luôn ý thức được một điều, đó là những đứa trẻ cần một mái ấm trọn vẹn để lớn lên hạnh phúc. Anh ấy sẽ làm hết sức mình mong giữ gìn điều đó cho các con, không bao giờ muốn nhìn con trẻ rơi vào cảnh bố mẹ ly tán, anh chị em chia lìa không được sống cùng nhau. 

Chính bởi thế mà những hành vi, sự việc có thể dẫn đến rạn nứt tình cảm vợ chồng, hôn nhân tan vỡ thì anh ấy đặc biệt tránh. Và khi nghĩ về những đứa con, người đàn ông ấy cũng có thêm bản lĩnh để vượt qua cám dỗ. 

Tình yêu đôi lứa có thể phai nhạt nhưng mối quan hệ máu mủ thì mãi mãi không bao giờ thay đổi. Khi chồng bạn là một người cha vô cùng có trách nhiệm với con cái, bạn có thể yên tâm rằng anh ấy không dễ dàng gì rời bỏ gia đình. 

Ảnh minh họa

3. Sự hiếu thảo với cha mẹ vợ

Đàn ông nhiều người suy nghĩ rể là khách, họ không mấy khi quan tâm đến chuyện nhà vợ. Thậm chí nhiều người còn có suy nghĩ quá đáng rằng phụ nữ lấy chồng là người của nhà chồng, không cần quan tâm đến nhà ngoại nữa. 

Có thể vì nghĩ cho con cái, muốn giữ hôn nhân nên vợ vẫn mãi chịu đựng điều đó. Song chắc chắn một điều trong lòng cô ấy sẽ bị tổn thương. Vì hoàn cảnh bắt buộc không thể chăm sóc chu đáo cho bố mẹ ruột, vợ ắt hẳn áy náy không yên. Từ đó tình cảm dành cho chồng cũng không trọn vẹn, mâu thuẫn gia đình phát sinh càng nhiều. 

Mối quan hệ bố mẹ vợ - con rể không hài hòa tốt đẹp dần dần có khi chính là nhân tố dẫn đến hôn nhân đổ vỡ, bởi vì ai cũng chỉ có một bố mẹ mà thôi. Chồng trân trọng bố mẹ ruột của mình thế nào thì vợ cũng yêu thương kính trọng bố mẹ cô ấy như vậy. 

Con rể hiếu thảo với bố mẹ vợ, người vợ nhìn vào đó cũng sẽ hết lòng với gia đình chồng. Gia đình trên dưới yêu thương tôn trọng lẫn nhau chính là là nền móng giúp cho cuộc hôn nhân hòa thuận lâu dài.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm