• Mới cập nhật:

Xã hội

'Nếu có thêm một lần được sống, mẹ có muốn là mẹ của con?'

06/03/2017 - 05:12 PM
'Mẹ à, nếu được sống thêm một lần nữa, mẹ còn muốn là mẹ của con không? Một đứa con trai không thể đi lại, ngay cả việc ăn uống, vệ sinh cá nhân cũng phải đợi mẹ.'
Facebooker Thiên Ngôn được nhiều người biết đến với tư cách là chàng nhạc sĩ 9X bại não giàu nghị lực. Không thể tự thân chạy đi mua hoa tặng mẹ, anh đã chia sẻ một lá thư gửi mẹ nhân ngày 8/3 khiến cộng đồng mạng vô cùng cảm động.

Dưới đây lá thư của Facebooker Thiên Ngôn:

NẾU CÓ THÊM MỘT LẦN ĐỂ SỐNG, MẸ CÒN MUỐN LÀ MẸ CỦA CON KHÔNG?

Nếu có thêm một lần để sống, mẹ có muốn là mẹ của con?

Ngày ước mơ, tháng giá như, năm mong chờ…

Chiều nay, con thấy cậu bạn nhà bên tay ôm một bó hoa rất đẹp. Chợt biết tháng 3 đã tới, một cách thật ý tứ, như để mẹ khỏi tủi thân trước những vạt nắng đầy.
Con trai nhà người ta, có thể chạy đi mua hoa, có thể ôm chầm lấy mẹ. Con thì không!

Mẹ à! Mẹ có mệt lắm không?
17103407_1579654412064136_393112985820927508_n.jpg
Nguồn: Facebook Thiên Ngôn 
24 năm qua, năm nay, và thêm cả nhiều năm sau này nữa, mẹ sẽ vẫn tiếp tục cho con ăn, cho con tắm, mắc màn cho con ngủ. Mọi bà mẹ đều đang tận hưởng cuộc sống, còn mẹ thì duy trì nó. Con nhà người ta, trưởng thành, giàu có, phụng dưỡng mẹ cha, bôn ba tứ phương rồi trở về nhổ ngọn tóc sâu, nắn đôi chân trần của mẹ. Con thì không…

Thật khó để tưởng tượng, 24 năm trước, khi con chào đời, mẹ đã thất vọng và đau lòng đến thế nào. Chẳng phải mẹ rất thích công việc kế toán ở công ty đó sao? Nghỉ làm để chăm bẵm đứa con trai mắc chứng bại não bẩm sinh, mẹ có nuối tiếc nhiều không? Con trai nhà người ta, đào hoa, tương lai xán lạn, tuổi trẻ nỗ lực chạm đến vinh quang. Con thì không…

Mẹ ơi! Nếu có thể! Mẹ đừng vĩ đại như thế có được không? Con chưa bao giờ thích thú nhìn những tấm hình hồi nhỏ, chúng chỉ gợi nhắc lại thời điểm con biết mình khác thường. Còn mẹ thì luôn mỉm cười khi ngắm nghía chúng. Người ta nhìn con cảm thấy thương hại cỡ nào mẹ cũng nói một câu rất tự hào: “Hùng nhìn vậy thôi, nhanh trí lắm, có thể ngồi vững và chơi đàn giỏi, với mẹ thế là tốt lắm rồi!”.

Con từng rất muốn biến mất, bởi phía trước chỉ toàn màu đen xám. Mẹ là người giáo viên duy nhất trong đời dạy con ý nghĩa của sự sống. Rằng có mặt trên Trái đất này, được thấy mây xanh nắng vàng, đó chính là cơ hội. Rằng con không thể đi bằng đôi chân co quắp của mình, nhưng con còn đôi mắt sáng để nhìn về nơi mình muốn đến.
Mẹ dạy con bài học về sự lựa chọn. Con không được phép chọn giữa sống và tồn tại, con phải có ích; không được phép chọn giữa tiếp tục hay buông xuôi, con phải hết mình; con cũng không được phép chọn giữa sự thật hay giả dối, con phải chân thành.

Có lần, lúc con mặc cảm nhất, con đã nghĩ, đằng nào chẳng chết, chỉ là sớm hay muộn, sao lại phải ăn cơm tối, sao phải vì một cuộc tình mà chết đi sống lại, sao phải đấu tranh đến mệt nhoài đòi vinh hoa. Sau này, có âm nhạc rồi, có bạn bè gần xa, con mới hiểu vì sao mẹ và cha luôn kiên trì chữa chạy cho con đến vậy.

Con bây giờ, rất đam mê sáng tác, nuôi một hạt mầm hy vọng để gieo vào nốt trầm nốt bổng, bán dăm ba tình khúc góp mấy đồng. Bao năm nay, nỗ lực của con có thấm thoát gì những dãi dầu và can trường của mẹ.

Mẹ à, nếu được sống thêm một lần nữa, mẹ còn muốn là mẹ của con không? Một đứa con trai không thể đi lại, ngay cả việc ăn uống, vệ sinh cá nhân cũng phải đợi mẹ.

Mẹ à, nếu thời gian quay ngược, mẹ còn muốn là mẹ của con không? Cậu bé cứ lết từng mét vuông gạch, chưa bao giờ có thể hát cho mẹ nghe, vỗ về tấm lưng của mẹ. Hôm qua, hôm nay và cả những năm dài tháng rộng phía trước... Đều không thể làm gì cho mẹ.

Mẹ ơi, nếu mẹ từ chối. Chắc con sẽ bơ vơ lắm đấy. Con sẽ lớn lên và ngủ ở đâu nhỉ?

Ai sẽ thay mẹ thương con, hả mẹ?

Nhưng con không giận đâu. Nhìn mẹ tảo tần, tim con thắt nghẹt!

Mẹ yêu! Con có một trái tim không tật nguyền. Nó lành lặn hơn cơ thể thiếu xót của con.

Ở trái tim đó, có mẹ.

Trìu mến…

Vĩnh hằng…

Lá thư của Thiên Ngôn đã nhận được rất nhiều bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng. Facebooker Bạch Hậu bình luận: "Hạnh phúc nhất của con người là có được người mẹ vĩ đại như vậy.Thiên Ngôn hãy cứ sống và lạc quan, hãy yêu thương mẹ của mình như chính con tim của cậu đang mách bảo. Dù bạn không làm được gì cho mẹ nhưng với một tấm lòng cao cả của tình mẫu tử thì những điều đó không quan trọng. Cảm ơn bạn đã có những dòng cảm xúc nay, để chúng tôi nhận ra một điều rằng, cuộc sống vẫn còn những người biết vươn lên trong cuộc sống và làm những điều mà người bình thường có thể không làm được. Chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống".

Tài khoản Kim Anh nhận xét: "Một người con tuyệt vời. Cố lên cháu ơi, bố mẹ rất tự hào về cháu vì đây là món quà đẹp nhất mà cháu tặng mẹ đấy".

Thiên Ngôn là nghệ danh của Vũ Quốc Hùng, sinh năm 1993 tại Nam Định. Anh được nhiều người biết đến như chàng nhạc sĩ bại não giàu nghị lực. Anh chính là chủ nhân của hàng loạt ca khúc nổi tiếng như: Đừng bắt em phải quên và Em muốn quên (Miu Lê), Dù không là định mệnh (Minh Vương M4U), Hạnh phúc của anh (Tăng Nhật Tuệ), Người đứng sau em và Anh vẫn quen có em (Hồng Dương M4U), Nụ cười hạnh phúc (Vũ Duy Khánh)...

Để tạo nên các bản tình ca ngọt ngào ấy, chàng nhạc sĩ đã phải gồng mình, dùng hết sức nâng những ngón tay, ngón chân, rồi chật vật, đầm đìa mồ hôi với phím đàn.

Quốc Hùng cho biết mẹ chính là nguồn động viên to lớn giúp anh có cảm hứng sáng tác, vươn lên trong cuộc sống.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm