• Mới cập nhật:

Giáo dục

Nếu trong giờ làm bài thi tốt nghiệp THPT thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì cần làm gì?

Phạm Thương 05/08/2020 - 17:18 (GMT+7)

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM năm 2019

Ngày 5/8, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức tập huấn công tác coi thi tốt nghiệp THPT cho các trưởng điểm thi và phó điểm thi của 115 điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn.

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM vẫn diễn ra từ 8-10/8. Riêng ngày 8/8, thí sinh tập trung ở điểm thi để nghe phổ biến quy chế, kiểm tra thông tin cá nhân. Kỳ thi sẽ có 75.000 học sinh tham gia, với 115 điểm thi.

Tính đến ngày 5/8 đã có hơn 50% các điểm thi phối hợp với các trung tâm y tế dự phòng tại địa phương để tiến hành khử khuẩn phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tại mỗi điểm thi sẽ bố trí ít nhất 2 phòng thi dự phòng và phòng chăm sóc y tế để kịp thời hỗ trợ thí sinh. Ngoài ra, mỗi điểm thi có ít nhất 10 cán bộ coi thi dự phòng để hỗ trợ công tác tại điểm thi.

Hiện nay, các trường đang tiếp tục rà soát danh sách thí sinh và cán bộ coi thi thuộc diện F1, F2. Trong đó, theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh được xác định thuộc diện F1, F2 sẽ thi vào đợt sau cùng với các tỉnh, thành đang thực hiện giãn cách xã hội. Riêng cán bộ coi thi có biểu hiện ho, sốt hoặc thuộc diện F1, F2 sẽ không tham gia coi thi.

Về quy định giãn cách trong phòng thi, theo quy định hiện nay mỗi phòng thi bố trí 24 thí sinh. Khi đến điểm thi, thí sinh sẽ được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, yêu cầu đeo khẩu trang và hướng dẫn lên phòng thi. Trước khi vào phòng thi và khi rời khỏi phòng thi, thí sinh vẫn đảm bảo đeo khẩu trang. Riêng thời gian ngồi tại chỗ làm bài không cần đeo khẩu trang nhưng trong phòng thi không được nói chuyện, không giao tiếp, thí sinh nếu có nhu cầu đi ra ngoài phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

Trường hợp trong giờ làm bài, thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần chăm sóc y tế sẽ được đưa xuống phòng y tế để chăm sóc, nếu đủ điều kiện sức khỏe tiếp tục làm bài sẽ được bố trí thi ở phòng thi dự phòng để không ảnh hưởng các thí sinh còn lại. Đối với bài thi của các thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở sẽ được xử lý theo khuyến cáo của ngành y tế là bọc trong túi nilon. Cán bộ coi thi tại phòng thi dự phòng được yêu cầu thay khẩu trang, rửa tay thường xuyên, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Sau khi kết thúc quá trình làm bài, thí sinh được ưu tiên xét nghiệm Covid-19, nếu kết quả âm tính sẽ triển khai công tác chấm thi bình thường, nếu dương tính sẽ xin ý kiến chỉ đạo của ngành y tế để có biện pháp xử lý phù hợp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm