• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Ngắm những tác phẩm đoạt giải cuộc thi thiết kế chủ đề chiến thắng Covid

Bảo Minh - Ảnh: BTC 31/08/2021 - 18:28 (GMT+7)

Tác phẩm đoạt giải Đặc biệt của tác giả Lưu Hoàng Kiếm

Tác phẩm “Cùng nhau sẻ chia, cùng nhau chiến thắng” của Lưu Hoàng Kiếm đã giành giải Đặc biệt của cuộc thi thiết kế chủ đề “Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng Covid-19”.

Cuộc thi thiết kế chủ đề "Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng Covid-19" được Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc tổ chức dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam từ ngày 11/6/2021.

Sau 2 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 50 bài dự thi, trong đó có rất nhiều thí sinh đang sinh sống tại những khu vực có dịch bệnh diễn biễn phức tạp ở TP HCM. Hầu hết các tác phẩm đều thể hiện ước mong dịch bệnh sớm kết thúc và chính phủ dập dịch thành công để cuộc sống người dân lại trở về bình thường.

Kết quả, giải Đặc biệt trị giá 40 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Đại sứ quán Hàn Quốc thuộc về tác giả Lưu Hoàng Kiếm với tác phẩm Together we heal, together we rise (tạm dịch: Cùng nhau sẻ chia, cùng nhau chiến thắng).

Tác phẩm đoạt giải Nhất của Trần Hoàng Huy

Tác phẩm đoạt giải Nhất của Trần Hoàng Huy

Giải Nhất trị giá 25 triệu và Giấy chứng nhận của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc được trao cho Trần Hoàng Huy với tác phẩm Victory over Covid-19 (tạm dịch: Chiến thắng Covid-19). 

Giải Nhì trị giá 20 triệu và Giấy chứng nhận của Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc được trao cho Trần Lê Thuần với tác phẩm Thế giới đoàn kết chống Covid. Giải Ba trị giá 10 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc được trao cho Tạ Thăng Long với tác phẩm Đồng lòng chiến thắng Covid-19.

Tác phẩm đoạt giải Nhì của Trần Lê Thuần

Tác phẩm đoạt giải Nhì của Trần Lê Thuần

Tác phẩm đoạt giải Ba của Tạ Thăng Long

Tác phẩm đoạt giải Ba của Tạ Thăng Long

2 giải Tài năng trị giá 5 triệu đồng mỗi giả được trao cho tác giả Nguyễn Trung Kiên với tác phẩm Hy vọng và Lê Phương Anh với Stay strong, stay safe together (tạm dịch: Cùng nhau khỏe và an toàn).

Tác phẩm đoạt giải Tài năng 1 của Nguyễn Trung Kien

Tác phẩm đoạt giải Tài năng 1 của Nguyễn Trung Kien

Tác phẩm đoạt giải Tài năng 2 của Lê Phương Anh

Tác phẩm đoạt giải Tài năng 2 của Lê Phương Anh

Tác giả đoạt giải Đặc biệt Lưu Hoàng Kiếm chia sẻ: "Tôi rất bất ngờ và vui mừng khi nhận giải thưởng lần này. Cuộc thi đã cho tôi cơ hội để lan tỏa thông điệp tích cực động viên mọi người chống dịch bằng sự sáng tạo và khả năng thiết kế của mình. Dịch bệnh thực sự khiến không chỉ riêng tôi mà rất nhiều người lâm vào hoàn cảnh khó khăn, nhưng không vì thế mà ta đánh mất hy vọng, niềm tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua và chiến thắng".

Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan cho biết: "Tôi rất cảm động khi chiêm ngưỡng những tác phẩm thiết kế độc đáo mang đầy xúc cảm, cá tính riêng của các thí sinh. Mặc dù chúng ta đang phải trải qua giai đoạn rất khó khăn, nhưng tôi tin tưởng chắc chắn rằng cùng với nhau, chúng ta có thể vượt qua những khó khăn này. Hãy cùng nhau mạnh mẽ lên!".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm