"Ngành Dân số đồng hành cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19"

An Khê
25/03/2022 - 10:25
"Ngành Dân số đồng hành cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19"

Ảnh minh họa: Kiều Trang

Tổng cục DS-KHHGĐ phát động cuộc thi sáng tác clip trên TikTok đồng hành cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19.

Nhằm khuyến khích đội ngũ làm công tác dân số cả nước tham gia vận động, kêu gọi toàn dân chủ động tiêm vaccine và duy trì 5K để chung sống an toàn với dịch bệnh thông qua hoạt động tuyên truyền sáng tác clip trên nền tảng TikTok, khuyến khích lồng ghép các nội dung dân số với phòng chống dịch COVID-19.

"Ngành Dân số đồng hành cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19" - Ảnh 1.

Cuộc thi khởi động trên TikTok, từ nay đến hết 25/4

Năm 2021, Bộ Y tế phối hợp cùng Aiken Việt Nam tổ chức cuộc thi tuyên truyền "Vì một Việt Nam sạch khuẩn từ đôi tay" dành cho đối tượng tập thể và cán bộ y tế với thông điệp truyền thông "Chúng tôi đã rửa tay vì bạn, bạn hãy rửa tay vì cộng đồng" và đã đạt được kết quả tốt đẹp trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tiếp nối thành công đó, nhằm đẩy mạnh các hoạt động truyền thông sáng tạo trên nền tảng công nghệ số để tăng tính hiệu quả trong công tác truyền thông thời kỳ dịch Covid -19, cũng như góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội trong chăm sóc sức khỏe, vệ sinh cá nhân và lồng ghép các nội dung về dân số trong phòng chống dịch bệnh hiện nay, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình, Bộ Y tế đồng hành cùng Aiken Việt Nam phát động cuộc thi "Ngành Dân số đồng hành cùng cả nước phòng chống dịch  Covid -19".

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh các hoạt động truyền thông sáng tạo trên nền tảng công nghệ số để tăng tính hiệu quả trong công tác truyền thông nâng cao ý thức của người dân duy trì 5K và chủ động tiêm vaccine, đặc biệt chú trọng giữ tay và cơ thể sạch khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên trong bối cảnh sống chung với COVID-19. 

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam thuộc mọi độ tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam; đội ngũ cán bộ y tế, dân số, công nhân các khu công nghiệp. Người dự thi tham gia thông qua hình thức sáng tác clip trên nền tảng Tiktok bằng việc thực hiện bài nhảy trên nền nhạc "Sạch khuẩn toàn diện, an tâm mỗi ngày".

Theo Ban tổ chức cuộc thi, video dự thi phải truyền tải rõ ràng nội dung thông điệp chương trình, video chưa từng được đăng tải ở bất cứ đâu, dưới bất kỳ hình thức nào. Tài khoản trúng thưởng phải là tài khoản thật

Bên cạnh đó, bài dự thi không vi phạm các quy định về Luật an ninh mạng, quyền tác giả, không sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh, hành động trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, không liên quan đến các vấn đề chính trị, tôn giáo, trái với các quy định pháp luật liên quan và các nguyên tắc của mạng xã hội.

Thời gian dự thi từ 20h00 ngày 25/3/2022 đến 24h00 ngày 25/4/2022. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là: 141.000.000 đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm