Ngày tôi đi bước nữa, chồng cũ đến ngăn cản quyết liệt

Dung Nguyễn
23/10/2023 - 20:40
Ngày tôi đi bước nữa, chồng cũ đến ngăn cản quyết liệt

Ảnh minh họa

Chồng cũ đang sống trong một gia đình hạnh phúc. Vậy mà khi tôi đi bước nữa, anh ngăn cản là sao?

Sai lầm lớn nhất của tôi là lấy chồng quá sớm, khi cả hai chưa làm ra tiền, đang sống dựa vào bố mẹ. Chỉ vì lỡ có thai mà tôi lấy chồng khi đang còn ngồi trên giảng đường đại học.

Sau khi cưới, tôi sống với bố mẹ chồng, còn anh ấy vẫn tiếp tục học. Nhưng tôi trẻ tuổi, suy nghĩ bồng bột, luôn cho bản thân là đúng, không chịu lắng nghe những lời khuyên bảo của bố mẹ chồng. Sau những cuộc cãi nhau gay gắt với chồng và bố mẹ chồng, tôi quyết định bế con về nhà ngoại ở hẳn. Suốt nửa năm ở nhà ngoại, nhà chồng không ai quan tâm hay gọi điện hỏi thăm mẹ con tôi. Cuối cùng cuộc hôn nhân của tôi kết thúc bằng tờ đơn ly hôn.

Vì cuộc sống khó khăn, tôi để con lại cho bà ngoại nuôi, còn bản thân ra thành phố kiếm tiền. Công việc hiện tại của tôi là phục vụ cho một quán ăn nhậu. Thu nhập cũng khá nên tháng nào tôi cũng gửi về cho bà ngoại được một khoản tiền.

Tình cờ một lần làm việc, tôi gặp lại người bạn học hồi cấp 3 tên Vũ. Tôi rất bất ngờ khi biết anh ấy đã chia tay vợ và đang nuôi 1 đứa con. Cả hai có hoàn cảnh giống nhau nên chúng tôi nói chuyện rất hợp nhau.

Những cuộc gặp gỡ giữa chúng tôi ngày càng nhiều hơn và tình yêu đã nảy sinh. Sau 6 tháng yêu nhau, chúng tôi quyết định đi đến kết hôn. Vũ muốn trong ngày cưới được gặp gỡ nhiều người bạn học, thế nên anh đã thông báo lên nhóm lớp về mối quan hệ của chúng tôi. Khi biết chúng tôi sắp kết hôn, cả lớp nhiệt tình ủng hộ và chúc mừng hạnh phúc.

Ngày hôm qua, chồng cũ đến tìm gặp tôi nói chuyện. Anh ấy khuyên tôi không nên kết hôn với Vũ. Anh bảo Vũ là bạn học cùng lớp nên từng chơi thân với cậu ấy một thời gian.

Anh chê Vũ là người chỉ giỏi khua môi múa mép chứ chẳng có tài cán gì. Nhìn người lúc nào cũng bóng bẩy gọn gàng thế nhưng đang nợ ngập ngụa. Tôi mà lấy Vũ thì lo mà trả nợ.

Tôi cho rằng chồng cũ đang tìm mọi cách dìm Vũ để tôi ở vậy cả đời nuôi con. Tôi bức xúc nói anh được quyền lấy vợ và sống trong một gia đình hạnh phúc, còn tôi không thể sao?

Anh bảo từng lời nói về Vũ là thật lòng và đã được kiểm chứng. Tôi tin thì tin không thì thôi. Tôi đã lỡ dở 1 lần đò rồi, lần thứ 2 phải tìm mối tốt mà lấy không thì ở vậy. Đừng cưới rồi lại bỏ làm giảm giá trị bản thân.

Những lời cảnh báo của chồng cũ làm tôi khó xử vô cùng. Tôi không biết phải làm sao nữa?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm