Nữ cán bộ đoàn duy nhất của Nghệ An được đề cử Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020

Nguyên Khôi
05/03/2020 - 10:19
Nữ cán bộ đoàn duy nhất của Nghệ An được đề cử Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020
Cao Thị Hằng (SN 1986) - Bí thư Huyện đoàn Hưng Nguyên - là đại diện duy nhất của tỉnh Nghệ An sẽ được Trung ương Đoàn vinh danh trong Lễ trao tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020.

Ấn tượng và cảm nhận đầu tiên khi gặp Cao Thị Hằng, Bí thư Huyện đoàn Hưng Nguyên, đó là một nữ cán bộ Đoàn có vóc dáng nhỏ nhắn, khuôn mặt có duyên và là một người năng động nhiệt tình với công tác Đoàn.

Nghệ An: Nữ cán bộ đoàn duy nhất được đề cử Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 - Ảnh 1.

Cao Thị Hằng tham gia chương trình phát khẩu trang miễn phí cho phụ nữ và trẻ em trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường THPT tại mảnh đất Hưng Nguyên, hay khi đã trở thành cô sinh viên đại học, Hằng vẫn luôn say mê làm công tác đoàn. Với tinh thần xung kích, năng nổ, tâm huyết, vừa qua, Hằng đã đưa công tác Đoàn - phong trào thanh thiếu niên của huyện Hưng Nguyên giành nhiều thành tích nổi bật.

Riêng đối với các đoàn viên có tư tưởng chưa tha thiết với Đoàn, chị luôn "Tôn trọng, gần gũi và chia sẻ". Bằng tình cảm chân thành và sự quan tâm sâu sắc của người cán bộ Đoàn, Hằng đã tiếp cận được nhiều đoàn viên, hiểu được hoàn cảnh và tâm tư của mỗi đoàn viên, chị vừa thăm hỏi, động viên, vừa vận động họ tham gia tích cực hơn về các hoạt động của Đoàn để tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, trách nhiệm của đoàn viên đối với tổ chức Đoàn và xã hội. Qua đó, nhận thức của một số đoàn viên đã có sự chuyển biến tích cực, nhiều đoàn viên chủ động tham gia các hoạt động của Đoàn thanh niên.

Nghệ An: Nữ cán bộ đoàn duy nhất được đề cử Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 - Ảnh 2.

Hướng dẫn người dân cách đeo khẩu trang đúng để bảo vệ sức khỏe

Không những thế, trong những năm qua, với vai trò là Bí thư huyện đoàn Hưng Nguyên,  Hằng đã cùng với Ban Chấp hành các cơ sở đã nhận và giúp đỡ một số học sinh nghèo vượt khó học giỏi, học sinh khuyết tật và đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, xác định việc tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia có hiệu quả vào các hoạt động tình nguyện, góp phần xây dựng quê hương là nhiệm vụ thường xuyên và quan trọng, Cao Thị Hằng là người trực tiếp đôn đốc các câu lạc bộ đi vào quy củ.

Nghệ An: Nữ cán bộ đoàn duy nhất được đề cử Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 - Ảnh 3.

Hằng tham gia hoạt động tình nguyên tại các vùng quê đặc biệt khó khăn

Vào thứ 3 hàng tuần, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hưng Nguyên, không khó để bắt gặp hình ảnh Cao Thị Hằng cùng các đoàn viên của địa phương khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện để phát cháo cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú ở đây.

Từ ngày đầu thành lập, đến nay, Câu lạc bộ Bát cháo tình thương của huyện Hưng Nguyên có 684 lượt tình nguyện viên tham gia, phát được 20.000 bát cháo cho các bệnh nhân, tổng số tiền kêu gọi tài trợ trị giá hơn 170 triệu đồng. Đạt được thành quả đó là quá trình nỗ lực bền bỉ của Hằng cùng các thành viên trong Câu lạc bộ với hy vọng có thể đồng hành, sẻ chia với những hoàn cảnh bất hạnh tại địa phương của mình.

Nghệ An: Nữ cán bộ đoàn duy nhất được đề cử Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 - Ảnh 4.

Cao Thị Hằng trong chương trình tình nguyện “Mùa đông ấm, Xuân tình nguyện” thăm và tặng quà tại xã Nậm Càn - Kỳ Sơn.

Còn nhiều phần việc ý nghĩa mà Hằng là người tham mưu, chỉ đạo triển khai để cùng tuổi trẻ Hưng Nguyên ghi dấu ấn xung kích, tình nguyện như 10 công trình thanh niên cấp huyện, nạo vét kênh mương, vớt bèo, sửa chữa 25 sân chơi cho thiếu nhi...; 115 công trình thanh niên cấp cơ sở và hơn 800 công trình, phần việc thanh niên cấp chi đoàn.

Cùng với thành tích học tập nổi bật, Hằng đã trở thành đại diện tiêu biểu của tỉnh nhà tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc năm 2009. Hoàn thành chương trình đại học, Hằng trở về địa phương để gắn bó với công tác Đoàn trong vai trò cán bộ chuyên trách từ năm 2013 và liên tục giữ các chức vụ quan trọng của Huyện đoàn Hưng Nguyên.

Nghệ An: Nữ cán bộ đoàn duy nhất được đề cử Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 - Ảnh 5.

Cao Thị Hằng được vinh danh trong Lễ trao giải thưởng Lý Tự Trọng cấp tỉnh năm 2019.

Hằng cùng các thành viên trong Ban Chấp hành Huyện đoàn Hưng Nguyên đã cùng nhau xây dựng kế hoạch hành động cho thanh niên từng khối phù hợp với điều kiện thực tế cơ sở. Vì vậy, thanh niên các Khối Cơ quan, Khối Trường học và Khối Nông thôn đều có những hoạt động tích cực trong các lĩnh vực an sinh xã hội, phát triển đảng viên, hỗ trợ khởi nghiệp...

Cùng với đó, Cao Thị Hằng đã tìm tòi thực tế tại địa phương để xây dựng sáng kiến về "Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Hưng Nguyên giai đoạn 2019-2024". Đề tài này đã được UBND huyện công nhận sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở năm 2019.

Với những nỗ lực, cống hiến không mệt mỏi của Hằng, Tỉnh đoàn Nghệ An đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Giải thưởng Lý Tự Trọng cho Cao Thị Hằng. Đó là động lực tinh thần để chị không ngừng nâng cao đạo đức, trau dồi kỹ năng để tiếp bước các thế hệ cán bộ đoàn mẫu mực của địa phương - những người đã đặt nền tảng đầu tiên trong việc củng cố và phát huy sức mạnh của cơ sở Đoàn - Đội - Hội các cấp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm