Nghe câu nói của cháu mà tôi chỉ ước anh trai chị dâu tái hợp

Mỹ Hạnh
24/11/2022 - 19:10

Nghe câu nói của cháu mà tôi chỉ ước anh trai chị dâu tái hợp
Nghe cháu gái nhập viện, tôi vội đến thăm khám rồi lặng người trước câu nói của con.

Vì những mâu thuẫn tiền bạc và cách sống mà vợ chồng anh trai tôi ly hôn. Dù gia đình tôi đã cố gắng níu kéo nhưng chị dâu vẫn kiên quyết bế con gái 3 tuổi rời khỏi căn nhà mới xây xong còn chưa đầy năm. Sau đó, anh tôi cũng suy sụp, lao vào nhậu nhẹt, đổ đốn. Vì chuyện gia đình anh trai mà bố mẹ tôi mất ăn mất ngủ, lo lắng đủ đường.

Hậu ly hôn, hai mẹ con chị chuyển về sống với nhà ngoại. Anh trai tôi đưa chị 500 triệu, xem như tiền nửa căn nhà. Mỗi tháng, tôi và bố mẹ sẽ thay phiên nhau đến trường thăm cháu rồi cho tiền con bé. Riêng anh tôi thì anh ấy tự chuyển khoản 3 triệu vào tài khoản của vợ cũ. 8 tháng trôi qua như thế, anh tôi cũng có người yêu mới và bắt đầu làm lại từ đầu. Tôi nghĩ thôi thì anh chị hết duyên phận, sống xa nhau đôi khi cũng là cách tốt nhất cho cả hai.

Nhưng rồi hôm thứ 3, tôi nhận được tin cháu gái bệnh, phải nhập viện vào đúng khoa tôi đang làm. Tôi tức tốc đến phòng bệnh để thăm khám cho con bé. Nhìn kết quả xét nghiệm, tôi chết lặng cả người. Đứa cháu gái bé nhỏ của tôi, đứa cháu đáng thương của tôi lại bị ung thư máu.

Lúc tôi đang kiểm tra thì con bé lơ mơ tỉnh dậy. Thấy cô, con bé thì thầm bảo: "Con nhớ ba, con muốn gặp ba". Câu nói của con làm trái tim tôi đau nhói. Tôi cố nén nỗi đau, bước vội ra ngoài để gọi điện cho anh trai.

Nhận được tin, anh tôi vội vã lao đến bệnh viện. Thấy con gái nằm xanh xao trên giường bệnh, anh ấy ôm lấy con mà liên tục nói xin lỗi. Chị dâu cũ cũng đứng gần đó với bát cháo trên tay. Không khí phòng bệnh bỗng trở nên ngượng ngập hơn hẳn.

Anh tôi ở lại bệnh viện nguyên cả đêm, đến sáng mới về đi làm. Sáng nay, chị buồn bã nói muốn tái hợp với chồng cũ để cùng chăm sóc con chứ một mình chị không thể nào lo cho con nổi. Tôi cũng hiểu rõ điều đó. Nhưng chỉ sợ anh tôi không đồng ý vì anh ấy đang tìm hiểu một người phụ nữ khác. Là người đứng giữa, tôi chẳng biết phải khuyên anh chị như thế nào nữa mặc dù tôi chỉ ước anh chị tái hợp để cháu được sống cùng cả bố lẫn mẹ? Mong mọi người cho anh chị lời khuyên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm