• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Nghệ sĩ bức xúc trước tin đồn nhạc sĩ Trần Tiến qua đời

Minh Anh - Ảnh: T.L 19/01/2021 - 15:20 (GMT+7)

Nhạc sĩ Trần Tiến

Thông tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời lan truyền trên mạng vào sáng 19/1 đã nhanh chóng được người thân nhạc sĩ phủ nhận.

Sáng 19/1, hàng loạt trang mạng xã hội và cả báo điện tử đăng tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời vì ung thư vòm họng. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ hoang mang. Tuy nhiên, ngay sau đó, gia đình và các nghệ sĩ thân thiết với nhạc Trần Tiến đã lên tiếng khẳng định đây là thông tin không chính xác.

"Bố Tiến vẫn khỏe mạnh" - đó là khẳng định từ ca sĩ Hà Trần, cháu ruột của nhạc sĩ Trần Tiến. Nữ ca sĩ cho biết:

"Sáng nay, cả gia đình Hà rất bất ngờ với rất nhiều điện thoại tin nhắn về tình hình sức khỏe của Nhạc sĩ Trần Tiến. Tin đồn không căn cứ và kiểm chứng khiến vợ chồng nhạc sĩ, các con - cháu trong gia đình ngạc nhiên, shock và phiền lòng.

Hà mới về thăm bố Tiến ở Vũng Tàu. Bố khỏe và tinh thần phấn chấn kiên cường. Điều mà Bố luôn mong muốn mọi người đừng quan tâm quá nhiều và đó là lý do bố không tiếp xúc với truyền thông.

Đối với gia đình Hà, sức khỏe của mọi người là điều quan trọng nhất. Vì thế mọi sự ưu tiên, quan tâm là dành cho nhau sự lạc quan yêu cuộc sống.

Một lần nữa thay mặt gia đình, Hà khẳng định mọi tin đồn đang có là vô căn cứ. Bố Tiến vẫn khỏe, vẫn có sáng tác mới, vẫn yêu đời và đọc tin tức hàng ngày. Vì thế nếu có tin không hay bố đọc được, chắc bố sẽ rất buồn!".

Nữ ca sĩ không quên nhấn mạnh: "Người yêu mến nhạc sĩ Trần Tiến hãy yên tâm. Đây là thông điệp mà gia đình nhắn gửi tới mọi người".

Nhạc sĩ Trần Tiến và cháu gái, ca sĩ Hà Trần

Nhạc sĩ Trần Tiến và cháu gái, ca sĩ Hà Trần

Trong khi đó, ca sĩ Tùng Dương cũng chia sẻ, vào tối qua anh vẫn đang chat với nhạc sĩ Trần Tiến. Trước đó, khi đi diễn ở Thanh Hóa, anh và nhạc sĩ còn nhắn tin với nhau "chíu chít" (theo cách nói của Tùng Dương). "Hôm qua, ông có gửi bài hát mới nhất Không gc ngã . Giọng ông vẫn sang sảng!", Tùng Dương cho biết.

Nam ca sĩ vừa giành 3 giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2021 cũng khoe tấm ảnh chụp 27 năm trước, khi anh lần đầu được gặp và hát cho nhạc sĩ Trần Tiến nghe. "Ai tung tin bố qua đời ác quá! Xin lỗi bố đi!", ca sĩ Tùng Dương lớn tiếng.

Ca sĩ Tùng Dương khoe ảnh chụp với nhạc sĩ Trần Tiến cách đây 27 năm

Ca sĩ Tùng Dương khoe ảnh chụp với nhạc sĩ Trần Tiến cách đây 27 năm

Trong khi đó, nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Thùy Dương cho hay, ê kíp vẫn đang cùng nhạc sĩ Trần Tiến chuẩn bị cho liveconcert tại Hà Nội vào tháng 3/2021. "Cả tuần nay anh em chúng tôi liên tục trao đổi thông tin để biên tập chương trình và mới sáng nay, 19/1, tôi và nhạc sĩ đã thống nhất về lịch nhạc sĩ sẽ bay ra Hà Nội trong tuần này để tham dự buổi họp báo cho show diễn. Vậy mọi người cần tiếp nhận thông tin một cách chính xác nhé!".

Trước đó, vào đầu tháng 10/2020, dư luận cũng xôn xao trước tin nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng. Tuy nhiên, gia đình nhạc sĩ đã lên tiếng là ông chỉ bị bệnh về mắt.

Nhạc sĩ Trần Tiến tên thật là Trần Việt Tiến, sinh năm 1947 ở Quốc Oai, Hà Nội. Ông nổi tiếng với những ca khúc như Cô gái Sầm Nưa xinh đẹp, Giai điệu Tổ quốc, Điệp khúc tình yêu, Vết chân tròn trên cát, Thành phố trẻ, Mặt trời bé con, Ngẫu hứng sông Hồng, Chiếc vòng cầu hôn, Cô bé vô tư, Sao em nỡ vội lấy chồng, Tóc gió thôi bay...

Người yêu nhạc vẫn thân mật gọi Trần Tiến là nhạc sĩ du ca. Trần Tiến cũng chia sẻ rằng ông là người thích sự xê dịch, đi đến đâu thì sáng tác đến đó, viết và hát. Bởi vậy, những chuyến đi như hình thành nên tính cách, con người và âm nhạc của ông.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm