• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Nghệ sĩ đồng lòng lên tiếng bảo vệ Văn Mai Hương

Bảo Minh 29/12/2019 - 07:01 (GMT+7)
Rất nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng chia sẻ, bảo vệ Văn Mai Hương và kêu gọi mọi người tẩy chay việc phát tán những hình ảnh xấu. Đây là hành động cần thiết, kịp thời của giới showbiz để động viên tinh thần đồng nghiệp cũng như kêu gọi ý thức của công chúng trước quyền riêng tư của mỗi người.

Ngày 28/12, đoạn clip được cho là quay lại cảnh riêng tư của ca sĩ Văn Mai Hương xuất hiện trên mạng xã hội và được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Trước sự việc này, rất nhiều người hoạt động trong showbiz đã lên tiếng chia sẻ, bảo vệ Văn Mai Hương, đồng thời kêu gọi mọi người ngừng phát tán link và lên án việc tò mò, xâm phạm đời sống riêng tư.

Theo kế hoạch, ca sĩ Thu Minh sẽ phát hành MV Love you in Silence của mình vào tối 29/12. Nhưng cô đã quyết định dừng lại để lên tiếng bảo vệ đàn em. Thu Minh bày tỏ: "Đã đến hẹn! Thời gian đã điểm, nhưng sẽ không có MV tối nay nhé cả nhà! Sorry… Tâm trạng đâu nữa mà hồ hởi phấn khởi quảng bá cho sản phẩm âm nhạc của mình? Mà ngay bây giờ điều cần Minh và các bạn nên quan tâm chia sẻ thông điệp đó chính là Hãy đứng về phía Văn Mai Hương – như bảo vệ chính đời sống riêng tư của chính gia đình chúng ta – tẩy chay và nói không với những ai đang ứng xử vô văn hóa, vô lương tâm khi vô tư cười cợt và share những clip từ bọn tội phạm này…

Xin hãy đặt vị trí của chính mình và con em người thân các bạn vào trường hợp như vậy bạn sẽ thấy sao? Chúng ta đang sống trong một xã hội văn minh và có tình người hay không đều bắt nguồn từ ý thức sống và thái độ cư xử từ mỗi chúng ta. Please! Đừng để bất kỳ ai trong chúng ta sẽ trở thành nạn nhân của trò bất lương này.

Là một người nghệ sĩ, một người mẹ, một người phụ nữ, tôi tha thiết mong các cơ quan pháp luật vào cuộc nhanh nhất có thể để ngăn chặn làn sóng phát tán một cách vô nhân tính và tìm ra kẻ chủ mưu để chịu trừng phạt đích đáng trước pháp luật tội ác ghê tởm này. Vết thương trên da thịt sẽ lành nhưng vết thương của tinh thần và lòng tin về cuộc sống sẽ là một nỗi đau vô tận và một hệ lụy không lường…. Cùng đứng về phía Hương mọi người nhé!".

Nghệ sĩ đồng lòng lên tiếng bảo vệ Văn Mai Hương - Ảnh 1.

Ca sĩ Thu Minh và ca sĩ Văn Mai Hương trong một sự kiện

Hoa hậu Đông Nam Á 2014 Phan Hoàng Thu lên tiếng: "Chúng ta sẽ không bao giờ có thể biết hay lường trước được những sự cố kiểu này có bao giờ xảy đến với chúng ta hay không? Tôi tin, Hương cũng như vậy, sẽ không thể ngờ được có ngày mình sẽ trở thành nạn nhân của chính sự cẩn thận tai hại này của mình... Hương không hề sai trong việc này và không đáng phải nhận điều đó. Kẻ đáng lên án chính là những kẻ thủ đoạn đã lợi dụng lòng tin của Hương và những anh hùng bàn phím đang cười cợt Hương ngay lúc này...".

Hoa khôi Phụ nữ Việt Nam qua ảnh – Miss Photo 2017 Vũ Hương Giang bày tỏ quan điểm của mình một cách ngắn gọn và dứt khoát:

"Không chia sẻ link xấu.

Ngưng phát tán hình ảnh.

Ngưng tò mò.

Bạn nào muốn chuyện của người khác cũng xảy ra với mình phải không?".

Cùng với phái nữ, rất nhiều nghệ sĩ nam cũng lên tiếng bảo vệ Văn Mai Hương và tẩy chay những hành xử thiếu văn hóa. Nhạc sĩ Dương Trường Giang cho rằng: "Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn".

Nghệ sĩ đồng lòng lên tiếng bảo vệ Văn Mai Hương - Ảnh 2.

Văn Mai Hương đang khủng hoảng vì những hình ảnh riêng tư bị phát tán trên mạng xã hội

MC – nhà báo Ngô Bá Lục bức xúc: "Hãy dừng ngay những trò mà bạn nghĩ là vui, tiêu khiển mà vô tình có thể đẩy người ta đến cái chết, nó thực sự dã man!

Hỡi những người đàn ông đang ra sức tìm kiếm, xin link, xem và bình luận, hãy thử nghĩ xem, người phụ ấy là Mẹ, là Vợ, là Em gái hoặc là Người yêu bạn, bạn sẽ nghĩ gì? Lúc đó bạn mong muốn cộng đồng mạng sẽ xử sự thế nào?

Hỡi những cô gái đang xem và chửi, chê, cười khả ố... các bạn hãy thử nghĩ đó là chính bạn, bạn còn cười nổi không? Bạn đấy, có thể ngày mai sẽ là chính bạn bị kẻ xấu làm điều tương tự! Rất có thể!

Dừng lại đi!

Tôi nghĩ tất cả những người có lương tri, có văn hoá cần phải đồng loạt lên tiếng mạnh mẽ để cuộc sống của chính chúng ta sẽ được an toàn hơn!

Hãy lên tiếng!".

MC Trấn Thành cũng bày tỏ: "Trước khi bạn share hình ảnh nhạy cảm của người nào đó và giễu cợt họ chỉ vì họ xui khi là một nạn nhân thì hãy suy nghĩ: "Nếu đó là người nhà bạn thì sao nhé"???.

Đề nghị pháp luật trừng phạt thật nặng những kẻ xấu, ác ý và vô ý thức đã làm tổn hại tinh thần cô bé một cách nặng nề như vậy. Thật buồn khi thấy có quá nhiều người hả hê giễu cợt về điều này mà ko nghĩ là những điều bạn làm có thể sẽ đẩy người ta đến chỗ chết.

Đừng để tui thấy 1 người nào share những hình ảnh đó tới tay tui nha. Tui block hết!!! Người ta là nạn nhân mà! Không thương thì thôi đừng hại người ta thêm chứ? Đạo đức và nhân tâm ở đâu mà có thể làm như vậy???

Cầu cho em bình an và người hại em sớm chịu trừng phạt của pháp luật. Khi không làm được gì để giúp thì hãy giúp người ta bằng cách "đừng làm gì" ..... trong riêng trường hợp này!!!".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm