• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nghệ sĩ Giáp Vân Khanh và tình yêu nghệ thuật vẽ điêu khắc

An Khê 22/07/2020 - 14:27 (GMT+7)
Vẽ điêu khắc là loại hình nghệ thuật hội họa xuất phát từ Nga và lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam. Mang môn nghệ thuật này tới đất nước hình chữ S là nghệ sĩ Giáp Vân Khanh, người sáng lập Sculpture Painting Viet Nam.

Tìm thấy chữ "duyên" trong nghệ thuật vẽ điêu khắc

Họa sĩ Giáp Vân Khanh cho biết, mặc dù đã chạm đến bộ môn trang trí nghệ thuật từ rất lâu nhưng mãi đến gần hai năm trước, trong một chuyến du lịch châu Âu, Vân Khanh vô tình nhìn thấy một bức tranh điêu khắc tuyệt đẹp, nghệ thuật đã thôi thúc cô đến với nghệ thuật tranh điêu khắc.

 Nghệ sĩ Giáp Vân Khanh và tình yêu nghệ thuật vẽ điêu khắc - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Giáp Vân Khanh

"Tôi mới thực sự bén duyên với bộ môn nghệ thuật tuyệt vời này và như tìm thấy tình yêu trong công việc của mình", Vân Khanh nói về niềm đam mê với nghệ thuật. Và để thỏa mãn đam mê của mình, cô bắt đầu tìm hiểu và học rất nhiều khóa học điêu khắc của các nghệ nhân nổi tiếng người Nga. Đó là một hành trình dài gian khó nhưng đầy say mê của cô.

Sau khi về nước, Vân Khanh đã thành lập một trung tâm nghệ thuật vẽ điêu khắc Sculpture Painting Viet Nam và tự tay tạo nên những tác phẩm nghệ thuật say đắm lòng người. Không chỉ tiếp thu nền nghệ thuật từ đất nước Nga, cô còn tự tạo những bức tranh hiện đại với bản sắc Việt. Những tác phẩm của Vân Khanh không chỉ là những bức tranh được tạo hình 3D mang vẻ đẹp lãng mạn, màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã, mà còn là những tác phẩm điêu khắc nội thất ứng dụng, giúp cho không gian của những ngôi nhà trở nên "cổ tích" hơn.

Vân Khanh cho biết, những tác phẩm của cô thường mang xu hướng nhẹ nhàng và lãng mạn, mang hơi hướng cổ điển. Hiện tại cô đã sáng tạo tác phẩm của mình trên nhiều loại chất liệu và nội thất như đồng hồ, gương, tủ quần áo...

 Nghệ sĩ Giáp Vân Khanh và tình yêu nghệ thuật vẽ điêu khắc - Ảnh 2.

Những tác phẩm của cô thường mang xu hướng nhẹ nhàng và lãng mạn, mang hơi hướng cổ điển

Đến với những tác phẩm hội họa độc đáo của Vân Khanh, nhiều người ngạc nhiên không biết cô đã làm thế nào để có thể tạo nên được những điều kỳ diệu như thế?. Một chiếc bảng thời gian bằng gỗ độc đáo được gắn những bông hoa bằng chất liệu đặc biệt tuyệt đẹp, tinh xảo, tỉ mỉ; một chiếc hộp đựng khăn giấy độc đáo được làm thủ công hoàn toàn với gu thẩm mỹ tinh tế; hay một chiếc gương soi mang bóng dáng cổ điển châu Âu được trang trí với tranh nổi màu pastel nhẹ nhàng, lãng mạn… tất cả đều chiếm trọn cảm xúc của người xem.

Chia sẻ tình yêu nghệ thuật đến cộng đồng

 Nghệ sĩ Giáp Vân Khanh và tình yêu nghệ thuật vẽ điêu khắc - Ảnh 3.

Vân Khanh đã nghiên cứu để tạo ra phương pháp truyền đạt đơn giản và hiệu quả nhất

Tuy nhiên, Vân Khanh lại muốn san sẻ tình yêu nghệ thuật này tới nhiều người hơn. Chính vì vậy, cô đã mở những khóa học dạy hội họa điêu khắc và đặc biệt là các khóa học điêu khắc nội thất ứng dụng.

"Tôi muốn các bạn yêu nghệ thuật sẽ được biết đến một bộ môn nghệ thuật tuyệt vời nhưng còn chưa được khai phá và phổ biến rộng rãi trên thế giới. Đây là những kỹ thuật đặc biệt mà không thể miêu tả hết bằng lời nói, nó không khó, nhưng giống như khi bạn khám phá một điều gì đó vô tận, bởi mỗi cánh hoa lại là một kỹ thuật chắp nối. Vì đây là một bộ môn vô cùng mới lạ tại Việt Nam, nên tôi nghĩ rằng nó sẽ là một trào lưu mới giúp nhiều bạn trẻ có nhiều định hướng cho một nghề nghiệp trong tương lai", Vân Khanh cho biết.

 Nghệ sĩ Giáp Vân Khanh và tình yêu nghệ thuật vẽ điêu khắc - Ảnh 4.

Tất cả đều chiếm trọn cảm xúc của người xem

Điều đặc biệt, để giúp các học viên có thể dễ dàng đến với đam mê nghệ thuật, Vân Khanh đã nghiên cứu để tạo ra phương pháp truyền đạt đơn giản và hiệu quả nhất. Bất cứ ai cũng có thể tham gia lớp học bởi bộ môn nghệ thuật này không yêu cầu bất kỳ một khả năng hội họa nào, chỉ cần thật sự đam mê và chuyên cần là đủ.

Vân Khanh cũng cho biết, hiện tại Sculpture Painting Viet Nam chỉ chú trọng vào đào tạo nghệ thuật để lan tỏa tình yêu dành cho bộ môn nghệ thuật này tại Việt Nam. Sắp tới Sculpture Painting Viet Nam sẽ có những gian hàng giành cho những người yêu nghệ thuật lựa chọn những tác phẩm hoặc nột thất để trưng bày trong gia đình.

 Nghệ sĩ Giáp Vân Khanh và tình yêu nghệ thuật vẽ điêu khắc - Ảnh 5.

Những sản phẩm tinh xảo được tạo ra từ tâm huyết của nghệ sĩ Giáp Vân Khanh

"Bạn có muốn trở thành một nghệ sỹ thiết kế trang trí? một nghệ sỹ tạo ra những bức tranh điêu khắc nổi trên nền nội thất? hay hơn thế là trở thành chủ nhân của một xưởng sản xuất độc đáo? Thật dễ dàng khi bạn trải nghiệm khoá học master điêu khắc trên nền nội thất từ vật liệu và cách tạo nội thất, từ việc trở thành thợ sơn chuyên nghiệp tới tạo hình phù điêu, tới cách làm sao để tạo ra bảng màu phong phú trên nền màu cơ bản... 

Và tất nhiên là không thể thiếu kỹ thuật điêu khắc chưa từng biết đến tại việt Nam, bạn sẽ thực sự trở thành một nghệ sỹ!", đó là những điều mà nữ chủ nhân trẻ của Sculpture Painting Viet Nam khẳng định mang đến cho những người yêu nghệ thuật hội họa điêu khắc.

SCULPTURE PAINTING VIETNAM:

  • Địa chỉ: Số 111D4 khu tập thể Thành Công, P.Thành Công, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
  • Facebook: https://www.facebook.com/giapvankhanh1976/
  • SĐT: 0349622299
  • Giá khóa học từ: 2.000.0000đ ( workshop) – 8.000.000đ( khóa căn bản)
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm