• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Nghệ sĩ nam rơi nước mắt tủi thân vì những lời khiếm nhã

Bảo Minh - Ảnh: N.V 29/03/2021 - 05:57 (GMT+7)

Người mẫu Đạt Kyo

Không chỉ các nữ nghệ sĩ, nhiều nam giới hoạt động nghệ thuật cũng phải nếm trải những hành động, ngôn từ thiếu văn hóa từ những kẻ khiếm nhã.

Người mẫu Đạt Kyo, Quán quân Vietnam Fitnessmodel 2019 cho biết, là nam giới nhưng anh cũng không ít lần bị xúc phạm tương tự ca sĩ Thái Trinh. Là người mẫu, từng tham gia ghi hình nhiều chương trình, anh cũng phải chịu đựng sự trêu đùa thái quá từ ê kíp sản xuất và những lời khiếm nhã từ khán giả.

Đạt Kyo nói, anh hoàn toàn ủng hộ việc ca sĩ Thái Trinh và những nghệ sĩ khác lên tiếng để được bảo vệ. Việc lên án những lời nói, hành động khiếm nhã sẽ góp phần thanh lọc môi trường hoạt động nghệ thuật, để nghệ sĩ tránh được sự ức chế, tổn thương mà tập trung cao độ cho việc sáng tạo.

Ca sĩ Mai Trần Lâm chia sẻ, có lẽ rất hiếm nghệ sĩ nào mà lại không phải chịu đựng những hành xử, lời nói thiếu văn hóa từ khán giả. Anh từng chứng kiến một đồng nghiệp của mình, trót hát nhạc remix ở một hội trường thích Bolero ngọt ngào, ngay lập tức có người mắng: "Đây có phải là cái chợ đâu mà mày hát như thế!". Điều đó khiến anh cảm thấy rất đau lòng.

Ca sĩ Mai Trần Lâm

Ca sĩ Mai Trần Lâm

Nhiều lúc đi hát tiệc, anh cùng đồng nghiệp của mình vừa hát vừa rơi nước mắt tủi thân khi hát không ai nghe, ca sĩ cứ hát còn người dự tiệc chỉ hò zô cụng ly. Thậm chí có ca sĩ gặp trúng những kẻ trọc phú ném vào mặt những lời vô văn hóa như "Mày thích bao nhiêu tiền? Câm đi đừng hát nữa". Chưa hết, còn những kẻ biến thái chân tay sờ soạng lung tung hoặc gửi hình ảnh, clip nhạy cảm qua mạng xã hội…

Mai Trần Lâm cho biết, ngày mới vào nghề, anh còn im lặng bỏ qua vì miếng cơm manh áo. Nhưng giờ đây, khi đã có tên tuổi, vị thế nhất định, anh không chấp nhận việc thiếu tôn trọng nghệ sĩ như thế nữa. Nếu nhận lời hát tiệc, anh sẽ có những nguyên tắc nhất định, như chỉ hát khi có người nghe. 

Trước đây, nếu ai thể hiện những điều tiêu cực trên mạng xã hội với anh, anh sẽ tranh cãi, hoặc tìm cách tiếp cận với họ để người ta hiểu mình mà không nói xấu mình. Nhưng rồi anh thấy rằng, nếu người ta đã cố tình bôi nhọ mình thì mình có làm cách nào cũng khó thay đổi. Bởi vậy, thay vì đôi co, anh dành thời gian để chăm sóc người yêu thương mình. "Tôi cứ mải mê với anti-fan mà quên mất fan cứng, không dành thời gian cho họ. Trong khi tình cảm cần phải từ hai phía. Người ta quý mến, tương tác với mình mà mình không tương tác lại, cứ đi tranh cãi với anti-fan thì người ta cũng buồn, dần dần xa mình", anh nói.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm