• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Nghệ sĩ “ngồi trên đống lửa” khi dịch Covid-19 trở lại

Bảo Minh 04/08/2020 - 21:28 (GMT+7)

Cảnh trong vở ballet "Kiều" dự định diễn ra vào tối 14/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội - Ảnh: Phúc Hải

Nhiều người trong giới sân khấu thực sự đang “ngồi trên đống lửa” bởi các chương trình nghệ thuật lớn đã hoặc đang có nguy cơ phải hoãn lại vì dịch Covid-19.

Biên đạo múa Tuyết Minh cho biết, kế hoạch vở Ballet Kiều do chị biên đạo dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 14/8 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) đang có nguy ngơ phải hủy bỏ. Trong khi đó, vé máy bay và khách sạn cho các nghệ sĩ của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội biểu diễn đã được đặt hết.

Chưa kể vé của chương trình cũng đã bán hết trước đó 1 tháng. Hiện nay, ekip chương trình đang phải nghe ngóng tình hình để đưa ra quyết định cuối cùng.

Vé đêm diễn ballet "Kiều" tối 14/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã bán gần hết, nhưng ê kíp vẫn đang phải nghe ngóng tình hình để đưa ra quyết định cuối cùng

Vé đêm diễn ballet "Kiều" tối 14/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã bán gần hết, nhưng ê kíp vẫn đang phải nghe ngóng tình hình để đưa ra quyết định cuối cùng - Ảnh: Phúc Hải

Cùng cảnh ngộ, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam cũng phải hủy tour diễn Hồ thiên nga xuyên Việt. Theo biên đạo múa Trần Ly Ly - Giám đốc Nhà hát, dự kiến vở Hồ thiên nga sẽ có tour diễn vào ngày 23/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, 26/8 tại Festival Huế 2020 và 29 - 30/8 tại Đà Nẵng, điểm dừng chân là TP Hồ Chí Minh…

Để chuẩn bị cho kế hoạch lưu diễn dài hơi này, trong 2 tháng qua, 150 nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát đã dốc sức tập luyện. Nhưng với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện tại, kế hoạch mang Hồ thiên nga đi lưu diễn xuyên Việt không biết sẽ dời lại đến lúc nào.

"Tôi thực sự rất buồn khi các kế hoạch biểu diễn của nhà hát phải hoãn hủy bởi đại dịch. Nhưng lo lắng hơn cả vẫn là tinh thần của anh em nghệ sĩ" - NSƯT Trần Ly Ly tâm sự.

Tương tự, NSƯT Chí Trung, Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, cũng cho biết, bắt đầu từ tháng 8/2020, đơn vị này sẽ công diễn vở Bộ cảnh phục cùng loạt chương trình nằm trong tháng kỷ niệm 32 năm ngày mất của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ.

Ngoài ra, Nhà hát Tuổi trẻ cũng bắt tay dựng vở Trại hoa vàng và hài kịch chủ đề an toàn giao thông Đường tắt - mắt duyên. Nhưng dịch Covid-19 tái bùng phát đã khiến cho mọi thứ phải thay đổi hoàn toàn.

NSND Hồng Vân cùng các nghệ sĩ Sân khấu Kịch Hồng Vân chụp ảnh tạm chia tay khán giả vì Covid-19

NSND Hồng Vân cùng các nghệ sĩ Sân khấu Kịch Hồng Vân chụp ảnh tạm chia tay khán giả vì Covid-19 - Ảnh: NSND Hồng Vân

Tại TP HCM, NSND Hồng Vân đã quyết định đóng cửa sân khấu kịch Hồng Vân theo đúng chủ trương tránh tụ tập trên 30 người. Chị chia sẻ: "Tôi đóng cửa trước khi có yêu cầu của UBND Thành phố. Vì tôi thấy tình hình dịch bệnh lần này rất phức tạp. Chưa tìm được ca F0 nên không biết chỗ nào mà khoanh vùng. Mọi người phải thấy được sự nguy hiểm của nó. Tôi cho lớp học nghỉ trước sân khấu, vì các bạn trong lớp học của tôi đến từ các miền Bắc, Trung , Nam.

"Tôi khuyên các bạn về quê, về nhà với cha mẹ, không biết lúc nào giãn cách, lúc nào cách ly. Dù các vở diễn đã bán vé, tôi vẫn xin hồi khán giả lại" - NSND Hồng Vân bày tỏ.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm