• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Nghệ sĩ Xuân Bắc đồng hành cùng chương trình giáo dục cộng đồng vì trẻ nhỏ

Bảo Minh 23/06/2020 - 18:38 (GMT+7)
Chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng nuôi dạy con, giúp các bé lớn khôn và phát triển tiềm năng trong vòng tay yêu thương của gia đình - đó là mục tiêu của chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh cha, sinh con” mà NSƯT Xuân Bắc đồng hành.

Nhân tháng hành động Vì trẻ em 2020, ngày 23/6, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã chính thức ra mắt chương trình giáo dục cộng đồng mang tên Sinh con, Sinh cha. Theo ông Lê Quân - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, đây là chương trình hướng tới những gia đình có con em từ 0 đến 6 tuổi với mục tiêu chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng nuôi dạy con, giúp các bé lớn khôn và phát triển tiềm năng trong vòng tay yêu thương của gia đình.

Nghệ sĩ Xuân Bắc đồng hành cùng chương trình giáo dục cộng đồng vì trẻ nhỏ - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Quân, Giám đốc Quỹ Bảo vệ Trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến và NSƯT Xuân Bắc

Sinh con, sinh cha nằm trong khuôn khổ The Human Safety Net - một sáng kiến cộng đồng được Tập đoàn Generali triển khai từ năm 2017 trên phạm vi toàn cầu. Một trong những trọng tâm của The Human Safety Net là hỗ trợ các gia đình trong giai đoạn 6 năm đầu đời của trẻ nhằm tạo dựng một nền tảng vững chắc cho tương lai của trẻ, đóng góp tích cực vào sự phát triển tuổi thơ của các em tại những địa phương còn gặp nhiều khó khăn trên khắp thế giới.

Trong phiên bản ra mắt đầu tiên, chương trình tập trung thảo luận các chủ đề: Cùng con lớn khôn, Cùng con hành xửCùng con sống khỏe thông qua chuỗi video tiểu phẩm phát hành trực tuyến với sự tham gia dàn dựng và diễn xuất của NSƯT Nguyễn Xuân Bắc – Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, cùng với các hội thảo được tổ chức trực tiếp tại các trường mầm non trên cả nước. 

Tài liệu dành cho cha mẹ và những người nuôi dạy, chăm sóc trẻ từ 0 đến 6 tuổi

Tài liệu dành cho cha mẹ và những người nuôi dạy, chăm sóc trẻ từ 0 đến 6 tuổi

Trong năm 2020, dự kiến có ít nhất 2.000 cha mẹ và trẻ em dưới 6 tuổi cùng khoảng 400 giáo viên, cán bộ các trường mầm non tham gia các buổi hội thảo được tổ chức trên khắp các tỉnh thành cả nước. Ngoài ra, chương trình dự kiến tiếp cận hàng triệu khán giả qua kênh trực tuyến. 

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo vệ Trẻ em Việt Nam, nói: "Thực tế xã hội hiện nay đang phải đối mặt nhiều vấn đề, trong đó có những thách thức làm biến dạng nền văn hóa, xói mòn hệ giá trị cốt lõi gia đình truyền thống. Nhiều bậc cha mẹ thiếu kỹ năng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, khiến một số trẻ em bị bạo lực, xâm hại, đối diện sự phát triển không toàn diện. Đó là lý do khiến Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cùng đơn vị đồng hành lên ý tưởng xây dựng và triển khai một chương trình về tư vấn kỹ năng nuôi dạy con cho cha mẹ, ông bà, người nuôi dưỡng có con em dưới 6 tuổi".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm