• Mới cập nhật:

Xã hội

Đại sứ UNICEF Xuân Bắc cấp phát hàng cứu trợ phòng chống dịch Covid-19 tại Điện Biên

PV 06/06/2020 - 12:18 (GMT+7)
NSƯT Xuân Bắc - Đại sứ Thiện chí UNICEF Việt Nam - đã tham dự buổi cấp phát hàng hóa cứu trợ về nước sạch và vệ sinh để phòng chống dịch Covid-19 của UNICEF tại xã Pú Nhi, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Tại buổi giao lưu cùng dân bản, Xuân Bắc nhấn mạnh các thông điệp về phòng chống dịch bệnh Covid-19, khuyến khích người dân rửa tay cũng như giữ vệ sinh cá nhân để đảm bảo đầy lùi bệnh dịch.

NSƯT Xuân Bắc đã đi thăm trường mầm non của xã Pú Nhi và dành nhiều thời gian vui đùa, nói chuyện với học sinh của trường. Nghệ sĩ đã hướng dẫn trẻ em rửa tay đúng cách và cùng vui múa hát với các em.

Xuân Bắc cấp phát hàng cứu trợ phòng chống dịch Covid-19 của UNICEF tại Điện Biên  - Ảnh 1.

NSƯT Xuân Bắc hướng dẫn người dân xã Pú Nhi cách sử dụng bình lọc nước bằng gốm do UNICEF hỗ trợ

"Tình hình bệnh dịch ở Việt Nam đã được kiểm soát tốt nhưng nguy cơ về bệnh dịch thì vẫn còn hiện hữu khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ông cha ta đã nói "phòng bệnh hơn chữa bệnh", vì vậy chúng ta cần luôn cảnh giác, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng bệnh, đặc biệt là rửa tay với xà phòng, một biện pháp tuy đơn giản nhưng có hiệu quả cao trong việc phòng bệnh. Tôi rất vui mừng được cùng tham gia với UNICEF vào công việc có ý nghĩa này, để củng cố và lan tỏa những thông điệp phòng chống bệnh tật, giúp cho người dân và đặc biệt là trẻ em được mạnh khỏe, vui vẻ", nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ. 

UNICEF đã tiến hành các hoạt động ứng phó Covid-19 ngay từ khi đại dịch bắt đầu. UNICEF tiếp tục cấp phát hàng hóa cứu trợ thiết yếu cho hơn 340.000 người dân dễ bị tổn thương, chủ yếu là trẻ em, để phòng tránh sự lây lan của dịch Covid-19 và các bệnh tật khác. Những hàng hóa thiết yếu bao gồm xà phòng, dung dịch rửa tay, bình lọc nước bằng gốm, sẽ được trao cho các trường học, các trung tâm y tế xã và cộng đồng ở 7 tỉnh: Sóc Trăng, Bến Tre, Ninh Thuận, Lào Cai, Điện Biên, Gia Lai và Kon Tum.

Xuân Bắc cấp phát hàng cứu trợ phòng chống dịch Covid-19 của UNICEF tại Điện Biên  - Ảnh 2.

NSƯT Xuân Bắc tham dự buổi dự buổi cấp phát hàng hóa cứu trợ về nước sạch và vệ sinh để phòng chống dịch COVID của UNICEF tại xã Pú Nhi, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên

Xuân Bắc cấp phát hàng cứu trợ phòng chống dịch Covid-19 của UNICEF tại Điện Biên  - Ảnh 3.

NSƯT Xuân Bắc đã đi thăm trường mầm non của xã Pú Nhi và dành nhiều thời gian vui đùa, nói chuyện với học sinh của trường.

Xuân Bắc cấp phát hàng cứu trợ phòng chống dịch Covid-19 của UNICEF tại Điện Biên  - Ảnh 4.

Nghệ sĩ đã hướng dẫn trẻ em rửa tay đúng cách và cùng vui múa hát bài rửa tay với các em.

Xuân Bắc cấp phát hàng cứu trợ phòng chống dịch Covid-19 của UNICEF tại Điện Biên  - Ảnh 5.

NSƯT Xuân Bắc đến thăm gia đình chị Sùng A Súa, một gia đình nghèo ở xã Pú Nhi

 

Nguồn: UNICEF
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm