• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Nghệ thuật kỳ diệu từ những chiếc lá

Hải Hà (Tổng hợp) 17/09/2021 - 11:40 (GMT+7)
Không chỉ được biết đến qua điêu khắc, lá vàng khô còn là nguồn cảm hứng để người nghệ sĩ sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật vô cùng độc đáo.

Nghệ sĩ 52 tuổi Susanna Bauer đã mô tả những tác phẩm kết hợp giữa lá cây và đan móc mà mình theo đuổi hơn chục năm qua là "một sự tôn vinh đối với thiên nhiên". Susanna Bauer sinh ra ở Đức, hiện sống và làm việc tại hạt Cornwall, Anh. Bauer thường sử dụng lá mộc lan làm nguyên liệu vì hình dáng cổ điển và đường gân mạnh mẽ của loại lá cây này. Trong xưởng làm việc của Bauer luôn đầy lá vàng, vốn là những chiếc lá rụng mà người nghệ sĩ này thu thập về. "Tất cả đều có ngôn ngữ riêng của nó. Với tôi, nghệ thuật trên lá đại diện cho vẻ đẹp thoáng qua nhưng bền bỉ của thiên nhiên mà ta có thể tìm thấy trong những chi tiết nhỏ nhất", Bauer chia sẻ.

Những tác phẩm kết hợp giữa lá cây và đan móc của nghệ sĩ Susann a Bauer

Những chiếc bát thanh tao được làm từ lá cây phong là một sáng tạo khác của nghệ sỹ người Mỹ gốc Nhật Kay Sekimachi. Sử dụng cấu trúc của gân lá, bà đã thêm vào giấy Kozo, một loại giấy mỏng của Nhật Bản được làm từ cây dâu tằm, màu nước và lớp phủ Krylon để tạo ra những chiếc bát mỏng manh, xinh xắn. Những tác phẩm này của bà từng được trưng bày trong một cuộc triển lãm tại Bảo tàng Nghệ thuật Bellevue ở Washington, Mỹ.

Những chiếc bát được làm từ lá cây phong của nghệ sĩ Kay Sekimachi


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm