Nghe xong cuộc điện thoại, tài khoản bay mất 520 triệu đồng

Linh Trần
31/08/2021 - 17:18
Nghe xong cuộc điện thoại, tài khoản bay mất 520 triệu đồng

Cơ quan công an đã nhiều lần cảnh báo về các hình thức lừa đảo qua điện thoại

Người gọi điện xưng là cán bộ điện lực nên chị T. tin tưởng, cung cấp thông tin tài khoản và mã OTP. Sau đó, tài khoản của chị T. đã bị rút mất 520 triệu đồng.

Ngày 31/8, Công an Quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại phường Thịnh Liệt (Quận Hoàng Mai).  

Trước đó, ngày 22/8/2021, Công an phường Thịnh Liệt nhận được đơn trình báo của chị N.T.T. (SN 1979; trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại từ một đối tượng tự xưng là cán bộ điện lực. Người này thông báo thẻ căn cước công dân của chị T. có đăng ký dịch vụ điện tại TP Hồ Chí Minh và đang nợ tiền. Sau đó, đối tượng tiếp tục nói căn cước công dân của chị T. có đứng tên 1 tài khoản ngân hàng liên quan đến 1 vụ buôn bán ma túy và yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản để xác minh. Chị T. đã cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng và mã OTP cho đối tượng, sau đó phát hiện tài khoản bị rút mất 520 triệu đồng. Lúc này chị T. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Theo Công an TP Hà Nội, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn mạo danh các cơ quan chức năng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan Công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Công an Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm