Nghỉ việc văn phòng đi làm dọn dẹp, người phụ nữ "đổi đời"

Lân Lan
22/11/2022 - 11:55
Công việc mới giúp người phụ nữ này tăng thu nhập, cuộc sống tốt hơn trước.

Xuất hiện trong một video "viral" trên MXH Trung Quốc thu hút hơn 5 triệu lượt xem và hơn 60 ngàn lượt thích từ người dùng mạng, một người phụ nữ sống ở tỉnh Hà Nam đã không ngần ngại chia sẻ về cuộc đời mình. Không giống như những người bạn đồng trang lứa khác, cô lựa chọn từ bỏ cuộc sống làm việc trong văn phòng nhàn hạ sang công việc lao động chân tay vất vả.

Chia sẻ với truyền thông, Liu Xiao Li tâm sự về lí do chuyển việc: "Con trai tôi bắt đầu đi học và bố mẹ tôi ngày càng già hơn nên tôi cần nhiều tiền hơn". Một ngày, gần như cô đều sử dụng hết quỹ thời gian cho công việc. Cô phải làm việc 19 tiếng/ngày, từ 7h sáng đến 2h đêm, đặc biệt vào mùa cao điểm.

Tuy vậy, cô vẫn yêu thích công việc và miệt mài, chăm chỉ, làm hết sức mình. Công việc bận rộn nên những bữa ăn của cô thường qua loa, nhanh chóng. Cô thường mua bánh mì và nước từ cửa hàng tiện lợi rồi ngồi ăn ngay ở vỉa hè.

Nghỉ việc văn phòng đi làm dọn dẹp, người phụ nữ "đổi đời" mua nhà, mua xe chỉ sau 2 năm - Ảnh 1.

Nhưng, lựa chọn này đã giúp cô "đổi đời". Công việc tuy vất vả nhưng số tiền lương cô nhận về xứng đáng với công sức và khá hơn so với hồi làm văn phòng. Sau 2 năm gắn bó với nghề, cô đã mua 2 căn nhà, "tậu" xe hơi. Dù diện tích căn nhà không quá lớn nhưng cô hạnh phúc vì những nỗ lực của mình.

Thời gian đầu khi chuyển việc, cô không tự tin về quyết định của mình. Cô giấu giếm sự thật với mọi người, không đăng bất cứ một thông tin gì lên MXH vì sợ bạn bè chê cười, thậm chí chẳng nói với bố mẹ. Phải "mất" đến 6 tháng, cô mới dám nói sự thật với bố mẹ. Sau đó, cô nhận được sự ủng hộ từ gia đình bởi họ biết đó là công việc chân chính.

Trút bỏ được sự ngượng ngùng, từ đó, Liu tập trung hơn vào công việc. Cô chia sẻ: "Tôi nhận thấy tiềm năng của công việc này rất lớn và bản thân tôi sẽ vẫn làm công việc này trong tương lai. Những lời khích lệ, động viên của khách hàng là một phần động lực để tôi gắn bó với công việc".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm