Sau 6 tháng nghỉ việc, công ty cũ bỗng gọi tôi về với mức lương nhân đôi

Dung Nguyễn
19/11/2022 - 15:51
Sau 6 tháng nghỉ việc, công ty cũ bỗng gọi tôi về với mức lương nhân đôi
Cuối cùng công ty cũ đã có người nhìn thấy năng lực của tôi.

Tôi từng làm trưởng phòng kinh doanh cho công ty X. Sau đó, quan điểm kinh doanh của tôi với giám đốc trái ngược nhau. Sự bất đồng quan điểm đó khiến tôi vô cùng khó chịu, bức xúc.

Có lần tôi và sếp đã cãi nhau lớn trước mặt những nhân viên khác, kết quả tôi bị cô lập trong công ty. Những nhân viên dưới quyền không chịu nghe sự chỉ đạo của tôi, lời nói của tôi không có giá trị với họ. Quá buồn, tôi đã quyết định nghỉ việc, đi tìm công ty khác phù hợp hơn.

Hiện tại, tôi đang làm việc ở công ty mới được 6 tháng, với chức vụ trưởng phòng kinh doanh. Ở đây mọi người đối xử với nhau rất tốt, ai làm nhiều được hưởng nhiều, làm ít hưởng ít, không có sự bon chen như ở công ty cũ. Sếp cũng đối xử rất tốt với nhân viên, mọi người coi nhau như người thân của nhau vậy.

Tháng trước, tôi bị bệnh phải nằm viện đúng một tuần. Sếp cử người đến chăm sóc tôi. Dù công việc bận rộn là vậy nhưng chị sếp vẫn dành thời gian vào viện thăm tôi. Thời gian tôi bệnh, sếp vẫn trả nguyên lương làm tôi rất cảm động. Lúc đó tôi hứa sẽ cố gắng hết sức vì sự phát triển của công ty.

Ngày hôm qua, trưởng phòng nhân sự của công ty X gọi điện cho tôi mời quay trở lại làm việc. Anh ấy nói là đã có giám đốc mới, sếp mới đã đọc bản kế hoạch kinh doanh của tôi từng bị sếp cũ bác bỏ. Ông ấy rất hài lòng và muốn mời tôi quay trở lại làm việc. Họ sẵn sàng trả cho tôi lương gấp đôi so với mức lương cũ và thăng chức phó giám đốc công ty.

Điều đó có nghĩa là tôi sẽ được 50 triệu nếu quay về công ty cũ làm. Mức lương tôi đang làm ở công ty hiện tại chỉ được 25 triệu. Tôi đã nghĩ rất nhiều, tiền nhiều đồng nghĩa với trách nhiệm lớn, liệu tôi có đủ sức chịu đựng để được hưởng mức lương lớn vậy không?

Với lại môi trường làm việc ở công ty X rất áp lực căng thẳng, mọi người đối xử với nhau không tình cảm như công ty hiện tại tôi đang làm. Tôi đã từng hứa với chị sếp hiện tại là sẽ trung thành với công ty, khi nào chị đuổi việc thì mới nghỉ. Nhưng đứng trước mức lương hấp dẫn kia, tôi lại không gạt đi nổi. Tôi không biết phải làm sao nữa mọi người ạ?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm