Ngọt thơm cá hồi nướng rau củ quả

17/11/2016 - 14:04
Mỗi dịp đi công tác vùng cao nguyên Lâm Đồng, ông xã tôi thường chịu khó mua quà về là con cá hồi còn tươi rói. Cuối tuần, đại gia đình họp mặt đông đủ, chúng tôi lại cùng vào bếp chế biến những món hợp khẩu vị của cả nhà.
1-dia-ca-hoi-nuong-cu-qua.jpg

Thịt cá hồi giàu đạm và omega-3 nên rất tốt cho sức khỏe. Ngoài các loại rau thơm, dưa leo, cà rốt ăn ghém cho mát do mấy đứa trẻ sửa soạn, tôi nhanh tay pha thịt, xương, đầu, mình cá hồi đâu ra đấy.

Xong xuôi, tôi lấy miếng phi lê cá thái quân cờ, rồi ướp muối, bột nêm, hạt tiêu, hành tỏi băm nhỏ, chờ cho ngấm gia vị. Rau củ quả như ớt Đà Lạt, hành tây, bí ngòi thái miếng vừa ăn.

Sau khoảng 15 phút là có những xiên que thập cẩm đủ màu sắc ngời lên thật bắt mắt. Ông xã tôi cời than, quạt bếp, chẳng mấy chốc than hồng rực. Cả khoảng sân “xèo… xèo” tiếng mỡ tứa trên lửa. Mùi thơm của cá hồi, rau củ quyện vào bay nức mũi.

Chiếc bàn lớn đặt giữa phòng, bữa trưa đầm ấm và ngon miệng. Mẹ tôi chẳng khen con gái mà lại bảo: “Con rể chu đáo thế này, cứ thế phát huy con nhé!”. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm