Ngọt thơm canh bầu thịt viên

24/11/2016 - 08:41
Canh bầu nấu tôm là món ăn dân gian có hương vị thuần khiết, ngọt mát. Để tăng thêm phần hấp dẫn, bạn có thể thay tôm bằng những viên thịt chiên vàng, thơm ngon.

Nguyên liệu:

1 trái bầu

200 gr xương ống

100 gr thịt heo xay nhuyễn

50 gr giò sống

1 quả trứng gà

1/2 trái ớt chuông

5 tai nấm đông cô tươi

1/2 củ cà rốt

Ngò, hành lá, hành tím

Bột mỳ

Gia vị

Cách làm:

1.jpg
Bầu rửa sạch, bào vỏ, cắt miếng nhỏ. 
2.jpg
Xương ống xào sơ với cuống ngò cho thơm, sau đó cho nước vào hầm. Khi thịt nhừ, cho bầu và ít nấm vào. 
3.jpg
Ớt chuông, nấm, ngò, cà rốt, hành tím băm nhuyễn.
4.jpg
 Cho các nguyên liệu trên vào chung với thịt heo, giò sống, đập thêm quả trứng và cho vào ít bột mỳ. Trộn đều hỗn hợp, nêm ít bột nêm, dầu hào.
5.jpg
Vo viên và cho thịt vào chiên vàng đều.
canh2.jpg
 Khi ăn, cho thịt viên vào tô canh, dùng với cơm nóng sẽ rất ngon.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm