• Mới cập nhật:

Luật và Đời

"Người cha giấu con gái sau ly hôn" rút yêu cầu khởi kiện vợ cũ, sẽ giao con cho mẹ

Đinh Thu Hiền 14/09/2022 - 14:48 (GMT+7)

Phiên xét xử sáng 14/9 tại TAND huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: Đinh Thu Hiền

Do nguyên đơn rút toàn bộ yêu cầu khởi kiện nên TAND huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, đã đình chỉ vụ án vào sáng nay (14/9/2022).

Tại phiên xét xử sáng nay, anh T.V.N đã rút yêu cầu khởi kiện vợ cũ, chị Đặng Nguyễn Bảo Ngọc, trong vụ án tranh chấp, thay đổi quyền trực tiếp nuôi con sau ly hôn.

"Tôi sẽ giao con cho mẹ cháu nuôi và thỏa thuận về việc thăm nom, nuôi dưỡng con gái", anh T.V.N nói trong phiên tòa. Anh N. cũng đề nghị với bị đơn là cho cha con anh thời gian 30 ngày để làm tâm lý, nói chuyện với bé quay về ở với mẹ.

Tại phiên xử, HĐXX phân tích cho anh T.V.N việc không cho con gái gặp mẹ của cháu gần 2 năm qua là không đúng. "Có nhiều trẻ em mong muốn có mẹ mà không được, trong khi ở đây con có mẹ mà lại không được gặp mẹ. Đặc biệt việc chia cắt tình cảm mẫu tử từ khi cháu bé còn quá nhỏ khiến cháu không có tình cảm gắn bó với mẹ. Vì vậy cha của cháu cần biết khéo léo gắn kết 2 mẹ con", thẩm phán Lê Thị Phượng Diễm phân tích.

Sau khi nguyên đơn rút toàn bộ yêu cầu khởi kiện, HĐXX đã đình chỉ vụ án.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Phụ nữ Việt Nam sau phiên tòa, anh T.V.N cho biết anh cũng muốn trao trả con gái về lại vợ cũ. "Suốt thời gian qua, quả thực tôi cũng đã nghĩ chưa tới", anh T.V.N thừa nhận.

'Người cha giấu con gái sau ly hôn' rút yêu cầu khởi kiện vợ cũ - Ảnh 1.

Bé T.L đã 2 năm nay chưa được gặp mẹ. Ảnh: NVCC

Như Báo Phụ nữ Việt Nam đã phản ánh, câu chuyện hi hữu này xảy ra với chị Đặng Nguyễn Bảo Ngọc, sinh năm 1990, trú tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Theo đó, chị Đặng Nguyễn Bảo Ngọc và anh T.V.N đã thuận tình ly hôn ngày 22/09/2020 theo quyết định số 276/2020/ QĐST-HNGĐ của Tòa án nhân dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Theo quyết định của tòa, chị Bảo Ngọc được quyền nuôi con nhỏ dưới 3 tuổi là cháu T.N.T.L, sinh ngày 15/11/2017.

Chuyện xảy ra vào ngày 3/10/2020, anh T.V.N đã lên nhà bố mẹ ruột của chị Bảo Ngọc ở Đức Trọng để xin đón cháu T.L về Bảo Lộc chơi 2 ngày cuối tuần (ngày 3 và 4/10/2020). Anh T.V.N cho biết vào lúc 14h ngày 4/10/2020, sẽ giao lại cháu T.L về cho chị Bảo Ngọc.

Vào trưa ngày 4/10/2020, chị Ngọc đã nhiều lần điện thoại cho anh T.V.N để giao lại con nhưng anh này viện rất nhiều lý do để không thực hiện việc này. Ngày 5/10/2020, chị Ngọc đã qua nhà anh T.V.N để tìm con. Tuy nhiên, nhà anh T.V.N đã khóa cổng.

Biết được con gái đang sống trong nhà chị gái của chồng cũ, chị Ngọc sau đó đã nhiều lần tới xin đón con về nhưng mỗi lần đến căn nhà này thì chị Th., chị gái anh T.V.N, đã khóa chặt cổng, không cho chị Ngọc vào và chửi bới, xua đuổi. Cũng thời gian này, anh T.V.N đã cắt hết toàn bộ điện thoại, cùng các nền tảng liên lạc khác để chị Ngọc không liên lạc được nữa.

Không thể có cách nào tìm gặp con từ phía gia đình chồng cũ, ngày 13/10/2020, chị Đặng Nguyễn Bảo Ngọc đã gửi Đơn trình báo tới cơ quan Công an P.2, TP Bảo Lộc về việc anh T.V.N đã bắt giữ người trái pháp luật. Tuy nhiên, cơ quan này cho biết "không thể can thiệp vì đây là án dân sự".

Trong thời gian không chấp hành bản án của tòa và quyết định của Chi cục Thi hành án, anh T.V.N lại gửi đơn kiện chị Đặng Nguyễn Bảo Ngọc ra TAND huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng để tranh chấp, thay đổi quyền nuôi con và ngày 7/9/2022, tòa này đã đưa vụ án ra xét xử. Tuy nhiên anh T.V.N lại không có mặt tại phiên tòa nên HĐXX đã quyết định hoãn. Ngày hôm nay, 14/9, phiên xử này được mở lại.

Sau loạt bài điều tra - phản ánh, Báo Phụ nữ Việt Nam đã chính thức gửi công văn tới Chi cục Thi hành án TP Bảo Lộc đề nghị cơ quan này thúc đẩy nhanh tiến trình giải quyết vụ việc "cha giấu con gái sau ly hôn". Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng và TP Bảo Lộc cũng có ý kiến và công văn đề nghị lãnh đạo UBND, Chi cục Thi hành án TP Bảo Lộc quan tâm, chỉ đạo thi hành án dứt điểm để chị Đặng Nguyễn Bảo Ngọc thực hiện quyền nuôi con.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm