• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Người cha nhận tội đánh con trai 4 tháng tuổi khiến bé gãy chân, xuất huyết não

Đinh Thu Hiền 07/02/2020 - 12:10 (GMT+7)
Ông nội của cháu C.M.K cho biết, con trai ông đã đến Công an Q.9, TPHCM làm việc từ chiều 6/2. Người này cũng đã viết Biên bản lời khai, nhận tội đánh bé K. gãy chân, xuất huyết não.

Sáng 7/2, trao đổi với phóng viên báo PNVN, ông nội của cháu C.M.K, cha ruột của đối tượng C.K.T cho biết, chiều 6/2 ông đã cùng con trai đến Công an Q.9. Tại đây, T. đã viết Biên bản lời khai, nhận tội đánh bé K. nhiều lần. Hiện, cơ quan chức năng đã cho T. về nhà. C.M.T vẫn chưa bị bắt.

Người cha nhận tội đã đánh con trai 4 tháng tuổi khiến bé gãy chân, xuất huyết não - Ảnh 1.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ và luật sư Đỗ Ngọc Thanh (đeo khẩu trang) tới BV Nhi Đồng 2 thăm hỏi bé K.

Ở diễn tiến khác, ông nội của cháu K. cũng cho biết, mẹ của cháu, tên T. cũng bị nghiện ma túy đá. Từ chiều qua, khi có vài người tới thăm hỏi, tặng tiền, thì người mẹ này đã cầm tiền và rời khỏi bệnh viện. Cho tới thời điểm này, người chăm sóc cho bé K. là bà ngoại.

Như báo PNVN đã đưa tin, vào đêm 3/2, bé trai 4 tháng tuổi đã được cha ruột là C.M.T bế vào BV Nhi Đồng 2, TPHCM cấp cứu trong tình trạng gãy xương đùi phải và bầm tím khắp người. Lúc đầu, người cha này cho biết bé nằm võng bị té. Tuy nhiên, BS Lê Phước Tân, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, BV Nhi đồng 2, TPHCM cho biết nhìn tình trạng bệnh của bé K. khó có thể do té ngã khi nằm võng mà nghi rằng bé bị bạo hành. Bé K. bị chấn thương phần mềm, bầm tím nhiều vùng tay, ngực, bụng, mặt. Ngoài ra, bé còn bị gãy 1/3 xương đùi phải nhưng "vì bé bị xuất huyết não nên chưa phẫu thuật ngay được".

Người nhà của bé K. cho biết, K. là con thứ 2 của chị N.H.T, 21 tuổi và C.M.T, 23 tuổi. C.M.T thường dùng ma túy đá, đã được đưa đi cai nghiện nhưng vẫn chơi "hàng đá". Bé K. từ lúc mới sinh ra đã bị cha đánh liên tục. Thời điểm bé K. được 1,5 tháng tuổi cũng đã bị T. đánh sưng mặt mũi. "T. lý giải là phải dạy con từ lúc nhỏ, chứ lớn lên thì không dạy được!", người nhà bé K. cho biết.

Hiện Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM đã cử luật sư Trần Thị Ngọc Nữ và luật sư Đỗ Ngọc Thanh vào cuộc để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé C.M.K.

BS Lê Phước Tân cho biết, bé C.M.K. sẽ phải treo chân như vậy ít nhất là 2 tuần lễ để theo dõi. Hàng ngày, bé khóc rất nhiều vì đau và vì hoảng sợ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm