• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bé trai 4 tháng tuổi nghi bị cha ruột đánh gãy chân, bầm tím khắp người, xuất huyết não

Đinh Thu Hiền 06/02/2020 - 14:08 (GMT+7)
Bé C.M.K vào đêm 3/2 đã được cha ruột là C.M.T bế vào BV Nhi Đồng 2, TPHCM cấp cứu trong tình trạng gãy xương đùi phải và bầm tím khắp người.

BS Lê Phước Tân, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, BV Nhi đồng 2, TPHCM cho biết, vào lúc 12h ngày 3/2, C.M.T đã bế bé C.M.K vào cấp cứu. Ông này cho biết, bé nằm võng nên bị té xuống đất.

Bé trai 4 tháng tuổi nghi bị cha ruột đánh gãy chân, bầm tím khắp người, xuất huyết não - Ảnh 1.

Bé C.M.K nhập viện trong tình trạng cơ thể bị tổn thương nghiêm trọng

Tuy nhiên, BS Tân cho biết, nhìn tình trạng bệnh của bé K. khó có thể do té ngã khi nằm võng mà nghi rằng bé bị bạo hành. Bé K. bị chấn thương phần mềm, bầm tím nhiều vùng tay, ngực, bụng, mặt. Ngoài ra, bé còn bị gãy 1/3 xương đùi phải nhưng "vì bé bị xuất huyết não nên chưa phẫu thuật ngay được". 

Người nhà của bé K. cho biết, K. là con thứ 2 của chị N.H.T, 21 tuổi và C.M.T, 23 tuổi. T thường dùng ma túy đá, đã được đưa đi cai nghiện nhưng vẫn chơi "hàng đá". Bé K. từ lúc mới sinh ra đã bị cha đánh liên tục. Thời điểm bé K. được 1,5 tháng tuổi cũng đã bị T. đánh sưng mặt mũi. "T. lý giải là phải dạy con từ lúc nhỏ, chứ lớn lên thì không dạy được!", người nhà bé K. cho biết. 

Bé trai 4 tháng tuổi nghi bị cha ruột đánh gãy chân, bầm tím khắp người, xuất huyết não - Ảnh 2.

Luật sư Đỗ Ngọc Thanh và luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM) tới thăm bé C.M.K tại BV Nhi Đồng 2, TPHCM sáng nay

Hiện Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM đã cử luật sư Trần Thị Ngọc Nữ và luật sư Đỗ Ngọc Thanh vào cuộc để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé C.M.K. 

BS Lê Phước Tân cho biết, bé C.M.K. sẽ phải treo chân như vậy ít nhất là 2 tuần lễ để theo dõi. Hàng ngày, bé khóc rất nhiều vì đau và vì hoảng sợ. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm