Những bí ẩn của thế giới vẫn chưa được khám phá hoàn toàn, vì nhiều sinh vật kỳ lạ và vô danh vẫn tiếp tục ẩn nấp trong những góc tối và những cảnh quan chưa được khám phá.
Thực hiện chương trình hỗ phát triển trợ chăn nuôi theo Nghị quyết số 01 của Hội đồng nhân dân huyện Lang Chánh nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa, đã lựa chọn phát triển mô hình chăn nuôi vịt bầu bản địa với quy mô từ 100 - 500 con/hộ.
Trong một thí nghiệm đột phá, các nhà khoa học đã biến đổi phôi gà để tạo cho chúng một cấu hình mõm và vòm miệng tương tự như các loài khủng long nhỏ như Velociraptor và Archaeopteryx.
Tận dụng lợi thế sẵn có của địa phương, kết hợp với đầu tư khoa học kỹ thuật, chị Quách Thị Hòa, Giám đốc Hợp tác xã gà đồi Hương Nhượng, đã khẳng định được thương hiệu gà đồi quê mình.
Chủ trại ở nơi được mệnh danh là “thủ phủ” chăn nuôi heo phía Nam đã có những phân tích đầy bất ngờ về nguyên nhân khiến giá thịt heo bán tại các chợ tăng theo từng ngày.
Kết quả xét nghiệm cho thấy, mẫu bệnh phẩm của hộ gia đình ông Hoàng Văn Chinh (huyện Kinh Môn) dương tính với dịch tả lợn châu Phi. Như vậy, Hải Dương là địa phương thứ 7 được phát hiện có dịch tả lợn châu Phi.
Hiện nay tổng số lợn còn tồn đọng trong dân khoảng 300 đến 400 ngàn tấn lợn đủ tiêu chuẩn xuất chuồng. Để cân bằng cung cầu tiêu thụ sẽ trong khoảng 3 tháng nữa. Vì vậy cần các giải pháp cấp bách và lâu dài nhằm giải cứu giá và ổn định đời sống người dân.
Ngày 21/4, thịt lợn bán tại các chợ dân sinh đã giảm từ 10.000 đến 20.000 đồng/kg, nhưng với người tiêu dùng, mức giá này vẫn còn đắt so với thực tế.
10 năm trở lại đây, chưa bao giờ thịt lợn ở chợ lại rẻ như hiện nay. Người tiêu dùng được lợi, nhưng người chăn nuôi thì điêu đứng còn tiểu thương cũng rầu rĩ vì giá thịt rẻ vẫn không bán được.
Hiện Việt Nam chưa có tên trong danh sách các quốc gia, khu vực được cấp phép xuất khẩu thịt sang thị trường Trung Quốc. Bộ Công thương khẳng định như trên trong thông báo mới nhất ngày 18/5.