• Mới cập nhật:

Xã hội

Người chuyển giới mưu sinh: Út Ly hiền lành được các chị em ủng hộ

Đinh Thu Hiền - Mễ Thuận - Minh Thiện 20/01/2021 - 11:02 (GMT+7)

Niềm vui bình dị của Út Ly bên xe bò bía. Ảnh: Minh Thiện

Thấy Út Ly chân chất, thiệt thà, nhiều chị em chạy từ xa tới mua bò bía, thậm chí phụ bán dùm khi đông khách.

Clip Út Ly 30 năm bán bò bía nuôi mẹ. Thực hiện: Đinh Thu Hiền - Mễ Thuận - Minh Thiện

Ấn tượng với chúng tôi, khi thực hiện đoạn phim ngắn về Út Ly, chính là sự thiệt thà dễ thương, hiền lành của nhân vật. Út Ly kể vì thích làm con gái, mà những năm 20 tuổi đã đi bơm ngực và để tóc dài. Nhờ sự sáng tạo và khéo tay, cô có nghề cuốn bò bía và đẩy xe đi bán dạo quanh những con hẻm khu Q.1, TPHCM. Ai đã từng ăn bò bía của Út Ly, đều mê món nước tương chấm đậm đà, rất đặc biệt. 

Người chuyển giới mưu sinh: Út Ly hiền lành được các chị em ủng hộ - Ảnh 2.

Giữa sự tấp nập đèn xe của Sài Gòn, Út Ly miệt mài và chăm chỉ đẩy xe bò bía mưu sinh. Ảnh: Minh Thiện

Sống 1 mình cùng mẹ, nên khi bà bị tai biến và nằm 1 chỗ trong 32 năm, Út Ly vừa đi bán hàng vừa chăm sóc mẹ, cuộc sống tất bật, vất vả. Cô không còn thời gian để kiếm tìm tình cảm riêng tư cho bản thân. Những năm sau này, Út Ly cũng bị tai biến nhẹ. Trong 4 năm qua kể từ khi bị bệnh, trừ những ngày phải tới bệnh viện điều trị, Út Ly vẫn ráng đẩy xe bò bía đi bán để có tiền lo cho mình, cho mẹ già. Cuộc sống nhiều biến cố nhưng Út Ly chưa khi nào tuyệt vọng. Cô vui vẻ đón nhận mọi thứ, lạc quan với hiện tại.

Trong ánh đèn xa hoa đẹp đẽ của trung tâm Sài Gòn, chúng tôi thật sự xúc động khi thấy Út Ly miệt mài đẩy chiếc xe bò bía đi bán. Chiếc xe ấy nặng lắm, vì chất trên đó đủ thứ đồ nghề nhưng mặt mũi cô vẫn tươi tắn trong chiếc áo bà ba bình dị đặc trưng Nam bộ. 

Út Ly nói, gần như không ai biết cô là người chuyển giới, vì hình dáng của cô đã thuần phụ nữ lắm rồi. Nhưng nếu ai biết, thì "mọi người chọc mình cười cho vui". 

Cuộc sống giản đơn và niềm vui cũng giản đơn, nhưng thật nhiều yêu thương của Út Ly!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm