Người đàn ông chi 1,3 tỷ cưới vợ, biết danh tính cô dâu ai cũng khuyên anh nghĩ lại

CẨM TÚ
29/10/2022 - 14:00
Với điều kiện của anh, anh hoàn toàn có thể kiếm được một người vợ trẻ trung, giỏi giang. Nhưng thật bất ngờ, cô dâu của anh lại là một người phụ nữ 48 tuổi.

Tình yêu là thứ vốn rất khó nói. Có thể người ngoài thấy hai người không hề xứng đôi vừa lứa nhưng trong mắt của một kẻ si tình thì đó mới chính là người phù hợp nhất với mình.

Mới đây một đám cưới ở Quý Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, đã thu hút sự chú ý của dư luận. Cụ thể, chú rể năm nay 35 tuổi, sự nghiệp thành đạt, không chỉ có nhà có xe mà còn có số tiền tiết kiệm rất lớn. Đó chính là kiểu mẫu đàn ông lý tưởng trong mắt nhiều cô gái.

Với điều kiện của anh, anh hoàn toàn có thể kiếm được một người vợ xinh đẹp, trẻ trung, giỏi giang. Nhưng thật bất ngờ, cô dâu của anh lại là một người phụ nữ 48 tuổi, tức nhiều hơn anh tới 13 tuổi. Đáng nói, người phụ nữ này còn từng trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ.

Cô dâu 48 tuổi lấy chú rể 35 tuổi.

Chính vì vậy, mối tình giữa hai người gặp rất nhiều lời chỉ trích, can ngăn từ người thân và dư luận, rất nhiều người khuyên người đàn ông nên nghĩ lại. Nhưng anh hoàn toàn không để tâm tới quá khứ, tuổi tác cũng như những lời đàm tiếu xung quanh.

Để nhận được cái gật đầu của cô dâu, người đàn ông đã phải chi ra 1,3 tỷ tiền sính lễ. Ngoài ra anh còn phải mua xe, mua nhà cho vợ mới nữa. Trong ngày cưới, cô dâu xúng xính trong bộ váy cưới truyền thống màu đỏ, nụ cười trên môi lộ rõ niềm vui trong lòng.

Tình yêu của cặp đôi này khiến dư luận xôn xao bàn tán. Có người cảm thấy ghen tị khi người phụ nữ 2 đời chồng ở độ tuổi tứ tuần lại lấy được một người chồng tốt như vậy. Có người lại cảm thấy cô dâu này không hề xứng với chú rể. Hay có người lại chê trách người phụ nữ không biết xấu hổ khi 2 đời chồng rồi còn đi thêm bước nữa.

Từ xưa đến nay, quan niệm truyền thống khiến nhiều người có định kiến với những người phụ nữ ly hôn. Đặc biệt là với những chàng trai chưa từng kết hôn, đa phần bố mẹ họ đều không chấp nhận một nàng dâu 1-2 đời chồng. Nhưng ai mà chẳng muốn được yêu thương, quan tâm, ai cũng có mưu cầu hạnh phúc cả.

Những lưu ý khi yêu và cưới người từng ly hôn

Trước khi trở thành người bạn đời của người ấy, bạn nên tìm hiểu đối phương thật kỹ và đặc biệt là lưu ý những điều này:

- Nguyên nhân người ấy ly hôn

Chắc chắn người ấy sẽ chia sẻ với bạn lý do phải ly hôn, nhưng bạn cần khéo léo xác minh thông tin từ người thân, bạn bè của người ấy để biết đó có phải là sự thật hay không. Nếu phát hiện ra đó là nói dối, bạn hãy cho người ấy cơ hội giải thích trước khi quyết định có nên dừng lại mối quan hệ này.

Với những người có quá khứ ngoại tình, cờ bạc, rượu chè,… tốt nhất bạn không nên tự đẩy mình vào ngõ cụt. “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” nên họ khó có thay đổi trong một sớm một chiều, rất dễ đối xử với bạn như với người trước đấy.

(Ảnh minh họa)

- Mối quan hệ hiện tại với người cũ

Nếu người ấy và người cũ chưa chia tay dứt khoát thì coi chừng bạn lại vướng vào một mối quan hệ tay ba rắc rối. Còn nếu giữa họ có con chung, bạn nên chuẩn bị tinh thần trước những cuộc gặp gỡ thường xuyên của họ với mục đích chăm lo cho con cái. Nhưng nếu người ấy không chia sẻ trách nhiệm nuôi dạy con với người cũ cũng như không chu cấp tiền nuôi con thì đây cũng không phải là người cha, người mẹ tốt của con bạn.

- Công việc, thu nhập của người ấy

Tài chính là vấn đề lớn trong một cuộc hôn nhân, vì vậy dù bạn lấy người từng ly hôn hay chưa từng bước chân vào một cuộc hôn nhân thì bạn cũng nên tìm hiểu rõ công việc, thu nhập của nửa kia. Còn nếu nhắm mắt đưa chân thì sớm muộn gì hai người cũng xung đột, thậm chí ly hôn.

(Ảnh minh họa)

- Vấp phải sự ngăn cản từ gia đình

Nếu vấp phải sự ngăn cản từ gia đình, bạn cũng đừng xem nhẹ ý kiến của người thân, nhất là bố mẹ, những người lớn tuổ. Kinh nghiệm sống của họ rất giá trị, có thể nhìn thấu những vấn đề mà người trẻ khó nhìn ra nên bạn đừng yêu mù quáng, hãy thử cân nhắc ý kiến của người lớn tuổi xem sao.

- Chuẩn bị tinh thần trước cảnh con anh, con em, con chúng ta

Nếu phải sống chung cùng con chồng/vợ, bạn hãy tự vấn bản thân liệu mình có đủ bao dung để yêu thương và đối xử tử tế với con riêng hay không. Nếu cảm thấy có đủ bao dung thì hẵng tiến tới hôn nhân, còn không thì đừng cố gắng đến với nhau làm gì.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm