Độc - Lạ

Người đàn ông sáng tạo ngôi nhà xoay 360 độ để tặng vợ

Phương Thanh (dịch) (Theo Reuters) 10/10/2021 - 09:55 PM
Không thể chịu đựng mỗi khi người vợ than phiền về hướng nhìn của ngôi nhà, người đàn ông đến từ Bosnia đã sáng tạo trục quay 360 độ cho ngôi nhà như một món quà tặng vợ.

"Tôi đã quá mệt mỏi với những lời than phiền của người vợ về việc thường xuyên phải sửa nhà và view nhìn ra bên ngoài" là lời chia sẻ từ người đàn ông sáng tạo ra trục quay khiến ngôi nhà của mình có thể xoay 360 độ. Như một cách làm hài lòng vợ, Vojin Kusic, 72 tuổi, đã dành ra 6 năm để biến ngôi nhà bình thường như bao ngôi nhà khác sang dạng có thể xoay theo tốc độ tùy chỉnh.

Ngôi nhà của ông Vojin tọa lạc ở miền Bắc Bosnia, gần thị trấn Srbac, hiện đang thu hút rất nhiều khách đến thăm vì mức độ độc và lạ. Ông Vojin đã thiết kế trục dài 7m giúp ngôi nhà có thể quay 360 độ với tầm nhìn ra những cánh đồng ngô hoặc những cánh rừng. Đáng ngạc nhiên, tốc độ quay của ngôi nhà có thể điều chỉnh được.

"Tốc độ quay chậm nhất của ngôi nhà là 24 giờ cho một vòng. Trong khi đó, tốc độ nhanh nhất có thể đạt 22 giây 1 vòng", chủ nhân của ngôi nhà chia sẻ. Ngoài ra, ông cũng cho biết thêm rằng đã học hỏi nhiệt huyết và cảm hứng từ 2 nhà thiết kế người Mỹ gốc Sebria, Nikola Tesla và Mihajlo Pupin, vốn xuất thân từ gia đình nghèo khó, không được học hành tử tế và phải tự tìm cách tạo ra mọi thứ.

OUH6DKEQJJNKVNSESCBDC2XXWQ.jpg

Trục bên dưới ngôi nhà có thể xoay 360 độ. Ảnh: Reuters

Ông cho biết: "Đây không phải là sự đổi mới, nó chỉ đòi hỏi nghị lực và kiến thức. Và tôi đã có đủ thời gian lẫn kiến thức". Ông cũng tự tay xây dựng toàn bộ và cho biết ngôi nhà có khả năng chống lại thiệt hại do động đất cao hơn những ngôi nhà khác.

Dự án kéo dài 6 năm để hoàn thành, ngoại trừ thời gian ông Vojin phải nằm viện để điều trị bệnh tim. "Tôi đã 'yêu cầu' các bác sĩ cố gắng kéo dài cuộc sống của tôi ít nhất một năm vì tôi lưu trữ dự án này trong đầu. Sẽ không ai biết cách hoàn thành nó ngoại trừ tôi", ông Vojin chia sẻ.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn