Ngôi nhà nhỏ nhất nước Anh mỗi năm đón khoảng 55.000 khách du lịch

Phương Thanh (dịch)
14/08/2021 - 19:30
Ngôi nhà nhỏ nhất nước Anh mỗi năm đón khoảng 55.000 khách du lịch

Ngôi nhà giữ kỷ lục Guiness thế giới vì nhỏ nhất nước Anh. Ảnh: Anthony Devlin

Chỉ cao khoảng 3,1m và rộng 1,8m, một ngôi nhà đã giữ kỷ lục Guinness Thế giới là ngôi nhà nhỏ nhất nước Anh. Tồn tại hơn 400 năm qua, ngôi nhà đón hơn 55.000 khách ghé thăm mỗi năm.

Tọa lạc tại Conwy thuộc North Wales, một ngôi nhà được xây dựng cách đây hơn 400 năm, đã nắm giữ kỷ lục Guinness thế giới vì nhỏ nhất nước Anh trong suốt thời gian qua. Ngôi nhà nhỏ đến mức chỉ cao khoảng 3,1m và rộng khoảng 1,8m với diện tích có thể sử dụng được khoảng 1,5 mét vuông.

Hiện nay, ngôi nhà đang thuộc sở hữu của Jan Tyley. Gia đình của Jan Tyley đã sở hữu ngôi nhà "độc nhất vô nhị" này được hơn 130 năm. Thay vì cho thuê hoặc bán lại, họ dành ngôi nhà như một điểm tham quan du lịch và mở cửa cho khách từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm.

SnugSmallBiggieOvers_002-4806.jpg

Bên trong ngôi nhà nhỏ nhất nước Anh. Ảnh: Anthony Devlin

Người cư trú cuối cùng tại đây được biết đến là một ngư dân. Nhiều du khách đến thăm đã không khỏi ngạc nhiên khi biết nơi này từng là "nhà" theo đúng nghĩa đen của một người nào đó. Một phần vì không gian bên trong rất hẹp, một phần vì không đầy đủ tiện nghi.

Tuy nhiên, giờ đây, sau hơn 400 năm, ngôi nhà nhỏ nhất nước Anh đã được trang bị với một chiếc ghế sofa do công ty nội thất Snug thiết kế. Đây là một phần trong chiến dịch cạnh tranh của công ty vì muốn khẳng định họ có thể thiết kế nội thất cho cả không gian dù là chật hẹp nhất.

SnugSmallBiggieOvers_079-0bd4.jpg

Các nhân viên của công ty thiết kế nội thất Snug đang lắp ráp chiếc sofa cho ngôi nhà. Ảnh: Anthony Devlin

Sự kiện đưa chiếc sofa vào căn nhà đã thu hút hàng trăm khách theo dõi. Đó không phải là một chuyện dễ dàng. Hai nhân viên của công ty nội thất Snug đã cố gắng xoay sở để lắp chiếc ghế sofa ở tầng dưới, nơi dành cho phòng khách, nhà bếp và phòng tắm.

Sau khi lắp ráp thành công chiếc sofa, cô Jan Tyley đã rất hài lòng. Cô chia sẻ, "giờ đây, tôi có thể giới thiệu với du khách một chương mới về câu chuyện của ngôi nhà - năm 2021, ngôi nhà có chiếc sofa đầu tiên".

SnugSmallBiggieOvers_099-1151.jpg

Ngôi nhà sau khi được lắp ráp chiếc sofa. Ảnh: Anthony Devlin

Một trong những du khách cho biết: "Thật là căng thẳng khi theo dõi xem họ có thể đặt vừa chiếc ghế sofa hay không. Tuy nhiên, tôi rất vui vì ngôi nhà đã có thêm một nội thất và có thể tạo điểm nhấn cho khách du lịch khi đến tham quan nơi đây".

Nguồn: metro.co.uk
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm