• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Người đẹp đanh đá nhất TVB: Bị "ghẻ lạnh" gần 30 năm, sống cô độc ở tuổi 52

Hải Lâm 22/10/2021 - 14:30 (GMT+7)
Quách Thiếu Vân từng là gương mặt rất được yêu thích nhưng lại chẳng được đài TVB ưu ái, thậm chí cô còn chịu sự "ghẻ lạnh".

Xinh đẹp, có tài và bản lĩnh sân khấu nhưng không phải người đẹp nào của đài TVB cũng được lăng xê. Quách Thiếu Vân - thí sinh hoa hậu Hong Kong (Trung Quốc) năm nào cũng từng chịu cảnh bị ghẻ lạnh của nhà đài, gần 30 năm chỉ đóng vai phụ. Nhiều người tiếc cho tài năng của cô.

Quách Thiếu Vân từng là thí sinh Hoa hậu Hong Kong.

Năm 1992, Quách Thiếu Vân dự thi Hoa hậu Hong Kong. Tuy không đạt thành tích quá cao mà chỉ dừng ở top 5 nhưng không thể phủ nhận rằng sự sắc sảo và khả năng ăn nói tốt giúp cô được đài TVB ký hợp đồng. Công việc đầu tiên của cô là người dẫn chương trình sau đó mới làm diễn viên.

Năm 1994, Quách Thiếu Vân bắt đầu xuất hiện với vai diễn thứ trong phim Oan gia nan giải. Hóa thân thành cô ngốc si tình và nói ngọng, nữ diễn viên thực sự đã chinh phục được khán giả. Tuy nhiên, Quách Thiếu Vân lại không phải là gương mặt được nhà đài quyết định trọng dụng và lăng xê chính dù cô đẹp sắc sảo.

Quách Thiếu Vân ký hợp đồng với nhà đài TVB và bắt đầu với con đường làm MC.

Sau này, Quách Thiếu Vân liên tục xuất hiện trên màn ảnh nhưng chủ yếu là các vai diễn phụ. Cô liên tục vào vai các cô gái đanh đá, chua ngoa. Dù diễn xuất rất duyên dáng nhưng Quách Thiếu Vân vẫn chỉ là nữ phụ nên không có đất diễn nhiều. Không ít người cho rằng cô có tài và chỉ chờ "gió đông" nhưng ngọn gió đó mãi chẳng thể đến bên Quách Thiếu Vân. Cô vẫn bị nhà đài thờ ơ chẳng quan tâm.

Quách Thiếu Vân bị nhà đài "ghẻ lạnh" gần 30 năm trời vì chỉ đóng vai phụ đanh đá, chua ngoa.

Trong suốt gần 30 năm đóng phim, Quách Thiếu Vân đều đóng cả trăm vai diễn chua ngoa như vậy. Vì quá quen thuộc với hình ảnh này của cô mà khán giả chán ngán mỗi khi nhìn thấy Quách Thiếu Vân. Do mãi chẳng được lên hàng nữ chính nên người đẹp đanh đá này quyết định chia tay nhà đài và chuyển sang đầu tư kinh doanh. Điều bất ngờ là 5 năm sau đó, cô bán lại các nhà hàng và quay trở lại phim trường.

Quách Thiếu Vân bỏ túi gia tài diễn xuất nhưng mãi không thể lên hàng nữ chính.

Cô từng từ bỏ diễn xuất sau đó quay lại với đam mê này vì chẳng tìm được công việc yêu thích.

Tuổi U60, sống cùng với mẹ già, không con cái

Không chỉ có sự nghiệp kém thuận lợi, Quách Thiếu Vân còn có đường tình duyên lận đận. Trong lần quay phim Nghĩa nặng tình thân, cô rơi vào lưới tình với nam diễn viên Lưu Thiếu Quân. Tuy nhiên, người đàn ông này lại là người có gia đình. Lưu Thiếu Quân đã giấu vợ lén lút qua lại với Quách Thiếu Vân.

Quách Thiếu Vân lận đận sự nghiệp và khó khăn cả đường tình.

Sau này, chuyện tình vụng trộm của Lưu Thiếu Quân và Quách Thiếu Vân bị phơi bày ra ánh sáng, nam diễn viên đã lên tiếng xin lỗi vợ. Phát hiện ra mình bị lừa dối, nàng kiều nữ đanh đá của TVB đã suy sụp một thời gian dài. Nhưng may mắn sau đó lại có người đàn ông yêu thương cô ở bên cạnh là Chung Quốc Cường.

Đáng tiếc cho Quách Thiếu Vân, Chung Quốc Cường chẳng thể ở bên cô được lâu khi anh gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng. Sau khi phục hồi, Chung Quốc Cường bị ảnh hưởng cả về sức khỏe và tinh thần. Cuối cùng mối quan hệ của họ nhanh chóng rạn nứt.

Quách Thiếu Vân từng yêu 2 lần nhưng chẳng có cái kết tốt đẹp.

Sau 2 cuộc tình chịu nhiều uất ức, Quách Thiếu Vân không còn muốn yêu thêm lần nào nữa. Cô quyết định thực sự đóng cửa trái tim. Từ sau đó, Quách Thiếu Vân không bao giờ nhắc đến chuyện tình cảm với bất kỳ ai. Cũng chẳng có thêm tin đồn tình ái nào.

Quách Thiếu Vân giờ sống cô độc sau khi hết thời.

Cô muốn sống bình yên và giản dị cùng gia đình.

Quách Thiếu Vân bên mẹ đẻ.

Ở tuổi 52, hiện tại, Quách Thiếu Vân đang sống cùng mẹ già tại một căn hộ ở Quảng Đông. Cô sống một mình không có bất kỳ người đàn ông nào bên cạnh. Nhiều người thấy tiếc cho người vừa có tài vừa có sắc như Quách Thiếu Vân. Nhưng đây lại là cuộc sống thoải mái mà nữ nghệ sĩ chọn lựa.

Thỉnh thoảng, Quách Thiếu Vân khoe ảnh chụp cùng bạn bè trong đó có "Hoàng hậu" Xa Thi Mạn của Diên hy công lược.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm