• Mới cập nhật:

Đẹp

Mang áo dài "Cá chép hóa rồng" đến Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022

Bảo Minh 27/05/2022 - 08:05 (GMT+7)
Con gái nhỏ không chỉ là nguồn động lực đưa NTK Phương Hồ đến với thời trang mà còn giúp chị vượt qua những giới hạn của bản thân. Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022 là một trong những sự kiện quan trọng mà 2 mẹ con đã chờ đợi 3 năm nay.

Phương Hồ là một trong những NTK hiếm hoi mang đến sàn diễn chuyên nghiệp của Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022 - AVIFW 2022 (đang diễn ra tại TPHCM) trang phục áo dài truyền thống dân tộc. 

"Khó khăn trong 2 năm đại dịch vừa qua không thể kể hết, nhất là những người làm trang phục thiết kế thủ công như chúng tôi. Chỉ có tình yêu thời trang, yêu áo dài, yêu nghề và tin vào những giá trị văn hóa mới giúp tôi bền bỉ, kiên nhẫn chờ đợi để vượt qua khó khăn. Tôi mong muốn bộ sưu tập Cá chép hóa rồng sẽ được trình diễn nhiều nơi ở Việt Nam và các quốc gia khác", chị chia sẻ. 

Ý tưởng sáng tạo nên BST Cá chép hóa rồng là dựa vào điển tích xưa với hình ảnh cá chép vượt vũ môn trong trăm ngàn sóng lớn để hóa rồng giống như người dân TPHCM đang trong giai đoạn vượt qua khó khăn mà vươn lên, sự sống đã hồi sinh và phát triển. Sau những khó khăn, mất mát, cuộc sống đã hồi sinh, mọi người nén đau thương, bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường mới. Dù việc phục hồi còn nhiều gian nan nhưng với quyết tâm cùng nhau chung tay thì mọi người đều có niềm tin vào tương lai tốt đẹp.

Dự kiến khoảng 37 mẫu thiết kế dành cho người lớn và trẻ em sẽ được trình diễn trong ngày 28/5. Chị cho biết thiết kế trẻ con đa dạng nhiều kiểu dáng từ truyền thống đến hiện đại. Trong khi đó các thiết kế dành cho người lớn nhiều khoảng cắt và form dáng để khoe được hình thể.

NTK Phương Hồ và con gái Tín Tâm

NTK Phương Hồ và con gái Tín Tâm

Dù có nhiều thử thách trong quá trình thực hiện nhưng NTK Phương Hồ và 12 cộng sự luôn nỗ lực chạy đua với thời gian từng chút một. Mọi người phối hợp nhịp nhàng ở các công đoạn lên ý tưởng, chọn nguyên liệu, cắt, may, vẽ phác thảo, thêu đính kết hạt, trang trí…

Nhìn con gái Tín Tâm thích thú với từng mẫu thiết kế lần lượt hoàn thành chị cũng thấy vui vì có người chia sẻ đam mê. Trong tâm trí của chị luôn ghi nhớ ánh mắt háo hức của con khi lần đầu tiên hai mẹ con đi xem AVIFW năm 2019 cùng lời tâm sự: "Mẹ ráng để con được mặc đồ của mẹ thiết kế trình diễn ở sân khấu đẹp này nha!". 

Là một người mẹ yêu con và khéo tay, NTK Phương Hồ đến với ngành thiết kế thời trang xuất phát từ mong muốn đồng hành với con gái nhỏ nhiều hơn trong cuộc sống. Cô bé say mê thời trang luôn cổ vũ, động viên mẹ sáng tạo nhiều mẫu đẹp hơn. Từ người mẫu nhí "trong nhà" là Tín Tâm mà NTK Phương Hồ đã mở rộng nhiều mẫu thiết kế đẹp mắt cho trẻ em để mang lại cho các em những bộ trang phục đẹp mắt, tiện dụng mà có ý nghĩa. Chị quan niệm thời trang là một cách giao tiếp giúp các thế hệ gần gũi nhau hơn, là cách giáo dục trẻ em hữu ích về văn hoá, truyền thống, lịch sử, tư duy, sáng tạo …

Một số mẫu áo dài trong BST Cá chép hóa rồng: 

Mẫu nhí Băng Trinh (trái) và Minh Quyên (phải) làm duyên với nón quai thao và áo dài cách điệu theo dáng áo tứ thân

Mẫu nhí Băng Trinh (trái) và Minh Quyên làm duyên với nón quai thao và áo dài cách điệu theo dáng áo tứ thân

Mẫu nhí Maika Ngọc Khánh đến từ Hà Nội cũng sẽ xuất hiện trong đêm diễn 28/5 của NTK Phương Hồ

Mẫu nhí Maika Ngọc Khánh đến từ Hà Nội cũng sẽ xuất hiện trong đêm diễn 28/5 của NTK Phương Hồ

Mẫu áo đầu tiên trong BST được thực hiện trong thời gian 2,5 tháng dành cho Miss Eco Teen International 2021 Bella Vũ

Mẫu áo được thực hiện trong thời gian 2,5 tháng dành cho Miss Eco Teen International 2021 Bella Vũ

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm