• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Người mẹ để lại bé gái gần 1,5 tháng cùng với lá thư trong giỏ nhựa ven đường

Linh Trần 08/10/2021 - 21:20 (GMT+7)

Em bé bị bỏ rơi ven đường được người dân phát hiện, trình báo cơ quan chức năng

Chị Nguyệt phát hiện một em bé gần 1,5 tháng tuổi bị bỏ rơi trong giỏ nhựa ven đường cùng lá thư của người mẹ để lại nên đã trình báo chính quyền địa phương.

Ngày 8/10, Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, đơn vị đang phối hợp với chính quyền địa phương tìm thân nhân cho bé gái gần 1,5 tháng tuổi bị bỏ rơi trong giỏ nhựa ven đường.

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 6/10, Công an huyện Việt Yên nhận được trình báo của chị Hoàng Minh Nguyệt (SN 1997, trú tại xã Hương Mai, huyện Việt Yên) về việc phát hiện một cháu bé khoảng 1,5 tháng tuổi để trong giỏ nhựa bên lề đường tránh quốc lộ 37, hướng từ xã Hồng Thái đi thị trấn Bích Động, Việt Yên. Chị Nguyệt kiểm tra giỏ nhựa, phát hiện ngoài em bé còn có một tờ giấy ghi nội dung: "Do hoàn cảnh và điều kiện em không thể nuôi được bé, em để bé ở đây, ai nhặt được bé, em mong sẽ giúp em chăm sóc và nuôi dưỡng bé thật tốt. Em cảm ơn rất nhiều, bé sinh ngày 28/8/2021".

Sau khi phát hiện sự việc trên, chị Nguyệt mang cháu bé cùng các đồ dùng liên quan đến trực ban Công an huyện Việt Yên để trình báo.

Nhận được trình báo của công dân, Công an huyện Việt Yên đã phối hợp với UBND thị trấn Bích Động, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Việt Yên tiếp nhận cháu bé. Đồng thời, thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin truyền thông về trường hợp của cháu.

Hiện tại, sức khỏe của cháu bé bình thường, đang được các cán bộ UBND thị trấn Bích Động chăm sóc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm