• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Người nội trợ đua nhau mua nho đắt nhất thế giới bán tràn lan tại Việt Nam

M.V 28/07/2022 - 16:57 (GMT+7)
Ruby Roman - loại nho hơn chục triệu đồng một chùm, độc quyền của tỉnh Ishikawa, Nhật Bản - đang được bán nhiều ở Việt Nam nhưng giá chỉ bằng một phần mười.

Nho Ruby Roman (Hồng ngọc La Mã) xuất hiện vào năm 2008. Giống nho này nổi tiếng với vị ngọt cao và ít tính axít. Bên trong quả nho có hai lớp như hai lòng quả trứng gà. Một lớp có hương vị của nho Mẫu đơn Nhật và một lớp có vị của một loại nho Pioneer hương rượu vang. Khi ăn, hai vị này hòa quyện, tan chảy trong miệng tạo nên mùi vị vô cùng ấn tượng. Mỗi trái nho loại này nặng hơn 20g.

Lần đầu tiên về Việt Nam, loại nho này được bán với giá 11 triệu đồng một chùm. Số lượng nhập về mặt hàng này cũng khá hạn chế. Một số cửa hàng trái cây cao cấp còn tách lẻ ra bán riêng từng quả với giá 350.000 đồng/quả.

Nho đắt nhất thế giới bán tràn lan tại Việt Nam với giá rẻ giật mình, bà nội trợ đua nhau mua - Ảnh 1.

Nho Ruby Roman lần đầu tiên về Việt Nam, loại nho này được bán với giá 11 triệu đồng một chùm

Nhưng hơn một tháng nay, thị trường Việt xuất hiện tràn lan sản phẩm được giới thiệu là Ruby Roman Nhật. Giá được nhiều cửa hàng niêm yết ở mức 550.000-700.000 đồng một chùm (400-700 gram), rẻ gấp 10 lần trước đây.

Khảo sát trên thị trường cho thấy, hầu hết cửa hàng đều rao bán Ruby Roman là giống Nhật trồng ở Đài Loan. Đây cũng là ý do nho Ruby Roman xuất hiện nhiều trên thị trường với giá rẻ giật mình.

Chị Thanh Mai, bán trái cây cao cấp ở đường Trần Khát Chân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, chị nhập nho Ruby Roman Đài Loan về bán bắt đầu từ tháng 7. Nho này được đóng theo thùng, mỗi thùng có 2 chùm nho được đặt vào hộp nhỏ. Ruby Roman xuất xứ Đài Loan mới được nhập và bán nhiều trên thị trường dịp gần đây. So với hàng xuất xứ Nhật Bản thì hàng Đài Loan được cho là siêu rẻ, thậm chí còn rẻ ngang ngửa so với nho sữa. Bởi vậy, loại nho này tương đối đắt hàng.

Nho đắt nhất thế giới bán tràn lan tại Việt Nam với giá rẻ giật mình, bà nội trợ đua nhau mua - Ảnh 2.

Hơn một tháng nay, thị trường Việt xuất hiện tràn lan sản phẩm được giới thiệu là Ruby Roman Nhật.

Theo quan sát, nhiều bà nội trợ thừa nhận mua nho Ruby Roman vì hiếu kỳ, muốn nếm thử xem giống nho đắt nhất thế giới có mùi vị như thế nào. Khi mua về cầm chùm nho chắc tay, quả tròn bên trong thịt nho vàng trong, ăn cũng ngọt thơm, hơi có mùi nhẹ của rượu. Còn có giống với nho Ruby Roman xuất xứ từ đất nước Mặt trời mọc hay không thì không thể khẳng định, vì bản thân họ cũng chưa từng ăn loại nho này trồng ở Nhật.

Chị Phương Thúy (ở Hồng Mai, Hà Nội) cho biết, chị mua nho vì tò mò muốn thưởng thức hương vị của giống nho mới này. "Nho ngọt và thơm nên tụi nhỏ nhà mình rất thích ăn. Mình cũng không quan tâm đây có phải là giống nho Ruby Roman đắt nhất thế giới người ta từng nhắc đến không. Miễn nho ngon và sạch, an toàn là mình yên tâm thưởng thức" – chị Thúy nói.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm