Người phụ nữ Anh tìm thấy viên kim cương 2,7 triệu USD khi dọn nhà

Phương Linh
05/11/2021 - 11:22
Người phụ nữ Anh tìm thấy viên kim cương 2,7 triệu USD khi dọn nhà

Nguồn: BBC

Người phụ nữ 70 tuổi cho biết bà có thói quen ghé vào các hội chợ bán hàng trên xe ôtô và mua đồ trang sức, nhưng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ mua được một viên kim cương thật.

Một người phụ nữ 70 tuổi ở Northumberland, đông bắc nước Anh, trong lúc dọn nhà đã tìm thấy một viên kim cương, cùng với một vài món trang sức khác mà bà đã mua từ nhiều năm trước.

Không hề hay biết về giá trị của viên kim cương 34 carat, bà đã mang đống đồ tìm được này tới một cửa hàng để bán.

“Người phụ nữ ấy bước vào, trên tay cầm một túi đồ trang sức. Bà ấy chỉ ghé qua bởi còn có một cuộc hẹn khác trong thị trấn,” ông Mark Lane, chủ cửa hàng đấu giá Featonby tại North Shields cho biết. “Viên kim cương được đựng trong một chiếc hộp cùng với vài món đồ trang sức có giá trị thấp khác.”

Ông Lane đã rất sốc khi biết được giá trị thật của viên kim cương.

“Viên kim cương đó khá lớn và tôi cứ tưởng đó là cubic zirconia - một loại đá trang sức giả kim cương. Nó nằm trên bàn làm việc của tôi tận 2-3 ngày cho tới khi tôi dùng máy xác định kim cương,” ông chia sẻ.

Sau khi biết được đây là kim cương thật, ông đã gửi tới các chuyên gia ở London và Bỉ để thẩm định, xác nhận viên kim cương nặng 34 carat và có giá trị lên tới 2,7 triệu USD. Ông Lane nói rằng đây là món đồ có giá trị lớn nhất mà ông từng nhận được sau 5 năm làm nghề đấu giá.

Ông Lane cho biết chủ nhân của viên đá không thể nhớ bà ấy đã mua nó ở đâu và khi nào.

"Bà ấy có thói quen ghé vào các hội chợ bán hàng trên xe ôtô và mua đồ trang sức, nhưng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ mua được một viên kim cương thật."

Viên kim cương đang được cất giữ cẩn thận tại khu thương mại Hatton Garden của London cho đến khi nó được đưa ra đấu giá vào ngày 30/11 tới.

Nguồn: Vietnam+
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm