• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Người phụ nữ khai bắt cóc bé trai ở Bắc Ninh để được tổ chức đám cưới

Nguyễn Long 23/08/2020 - 08:23 (GMT+7)

Nguyễn Thị Thu khai nhận hành vi bắt cóc bé trai.

Công an tỉnh Bắc Binh đã tạm giữ 2 đối tượng liên quan đến vụ việc bé trai 2 tuổi bị bắt cóc. Bước đầu Thu khai nhận bắt cóc để được gia đình người yêu cho tổ chức đám cưới.

Liên quan đến vụ việc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh bị bắt cóc, khoảng 1h sáng 23/8, Công an tỉnh Bắc Ninh đã bàn giao bé Nguyễn Cao Gia Bảo (sinh năm 2018; khu Phúc Toại, phường Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh) cho gia đình sau 1 ngày mất tích.

Cơ quan điều tra xác định, nghi phạm bắt cóc cháu Gia Bảo là Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1988, trú tại tổ 5, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng), cùng Đặng Văn Bằng (sinh năm 1987, trú tại xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang). Cả 2 đối tượng được công an di lý từ tỉnh Tuyên Quang về trụ sở phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Thu đã khai nhận quá trình phạm tội và liên tục nói rằng đối tượng đã biết sai, rất ân hận về hành vi của mình.

Thu khai nhận, có quan hệ tình cảm với Đặng Văn Bằng. Trước đó, tháng 2/2019, Thu mang thai 1 bé trai và hứa với người yêu sẽ sinh con cho người này. Tuy nhiên, sau đó Thu không may bị sảy thai. Khi người yêu hỏi con đâu, Thu lo sợ liền nảy sinh ý định phải bắt cóc một đứa trẻ tầm tuổi con mình mang về thông báo cho người yêu và gia đình người yêu để họ đồng ý tổ chức đám cưới.

Khoảng 16h ngày 21/8, Thu đi xe máy một mình đến Công viên Nguyễn Văn Cừ (phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh) và để xe ngoài đường. Sau đó đi bộ vào công viên, ngồi xích đu để quan sát xem có cháu bé nào thì sẽ bắt cóc.

17h cùng ngày thấy cháu Gia Bảo đang chơi mà không có người lớn trong coi, Thu lại gần và rủ cháu bé đi theo mình. Lần thứ nhất Thu gọi thì cháu bé không đi theo, đến lần thứ hai cháu bé đã đi theo nên đối tượng bế cháu ra lấy xe rời khỏi công viên.

Sau đó Thu đưa cháu Gia Bảo về nhà trọ tại phường Khắc Niệm (TP Bắc Ninh), mua đồ ăn, đồ chơi, quần áo mới và tắm rửa cho cháu bé. Sáng hôm sau, Thu đưa bé trai ra Hà Nội và bắt xe về Tuyên Quang tới gặp Đặng Văn Bằng. Khi Thu nói với Bằng đây là con của mình nhưng Bằng không tin và khuyên Thu mang đứa trẻ trả về cho gia đình.

Việc đối tượng thực hiện hành vi bắt cóc chỉ để được gia đình người yêu đồng ý cho tổ chức đám cưới. Chứ không hề có mâu thuẫn hay thù oán gì với gia đình cháu bé

Tiếp đó, Thu khai nhận do điện thoại di động không vào mạng được nên không biết thông tin gia đình và nhiều người đang tìm kiếm cháu bé mất tích trên mạng xã hội. Đến khoảng 21h30 ngày 22/8, khi Thu đang ngủ cùng cháu Gia Bảo thì công an ập vào bắt giữ và di lý cả 2 về Bắc Ninh.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm