Người phụ nữ độc thân 51 tuổi quyết tâm sinh con nhờ thụ tinh nhân tạo

Kim Ngọc
17/11/2021 - 10:55
Người phụ nữ độc thân 51 tuổi quyết tâm sinh con nhờ thụ tinh nhân tạo

Kelly Clarke, 51 tuổi và con gái

Kelly Clarke, 51 tuổi, vỡ òa trong cảm xúc khi hạ sinh con gái đầu lòng. Cô từng không được gia đình ủng hộ quyết định làm mẹ ở tuổi trung niên.

Kelly Clarke ở Crawley, Tây Sussex (Anh) bị gia đình phản đối ngay từ lần đầu nói về ý định muốn trở thành mẹ đơn thân ở tuổi 50. Cha mẹ hết sức ngăn cản Kelly thụ tinh ống nghiệm, lo ngại cô sẽ gặp nhiều khó khăn khi trở thành mẹ đơn thân lúc đã có tuổi. Tuy nhiên, Kelly vẫn quyết định tiến hành thủ tục. Hiện tại, ở tuổi 51, Kelly đã hiện thực hóa ước mơ trở thành người mẹ khi con gái Lyla ra đời vào đầu năm nay.

Kelly là một người yêu trẻ con, cô luôn muốn làm mẹ nhưng lại không được may mắn trong tình yêu. Năm ngoái, vào sinh nhật lần thứ 50, biết mình không còn nhiều thời gian, Kelly quyết định bay đến Hy Lạp để tư vấn thực hiện IVF theo lời giới thiệu của một người bạn. Tháng 7/2020, Kelly được cấy phôi thai thụ tinh bởi một người hiến tinh trùng. Cuối tháng 3/2021, cô sinh con gái Lyla bằng phương pháp sinh mổ.

Kelly vốn lag cựu quản lý tại Sân bay Gatwick. Cô nói: "Tôi luôn cố gắng trở thành một người mẹ bất chấp mọi khó khăn. Tôi muốn mình được làm mẹ. Cho đến hiện tại, tôi vẫn không thể tin và không ngừng choáng ngợp với niềm vui được làm mẹ ở tuổi 51. Con bé là một đứa trẻ hoàn hảo, tôi không muốn đòi hỏi gì hơn".

Anh: Người phụ nữ quyết tâm làm mẹ ở tuổi 51 - Ảnh 1.

Kelly Clarke luôn mong muốn được làm mẹ

Anh: Người phụ nữ quyết tâm làm mẹ ở tuổi 51 - Ảnh 2.

Kelly hạ sinh con gái Lyla bằng phương pháp sinh mổ vào tháng 3/2021

Bất chấp sự dè dặt ban đầu, cha mẹ Kelly giờ đây luôn ủng hộ cô. Kelly kể: "Họ phản đối việc tôi có con khiến tôi cảm thấy mình thật thất bại. Nhưng hiện tại, tôi hiểu được mọi người làm vậy vì quan tâm tôi. Cha mẹ lo lắng tôi sẽ ra sao nếu thụ tinh ống nghiệm không thành công, bởi họ biết tôi khát khao trở thành mẹ đến mức nào".

Tổng cộng, Kelly đã chi khoảng 4.000 bảng Anh (hơn 121 triệu đồng), bao gồm điều trị, thuốc hỗ trợ sinh sản, chuyến bay và chỗ ở. Chi phí này rẻ hơn đáng kể so với ở Anh, nơi quy trình này có thể lên tới 15.000 bảng Anh (hơn 456 triệu đồng).

"Lyla sẽ biết con bé được yêu thương và được mong muốn chào đời đến nhường nào. Con gái tôi sẽ biết mẹ nó đã trải qua quãng thời gian dài như thế nào để đưa nó đến thế giới của tôi", Kelly nói thêm.

Các số ở Anh liệu gần đây cho thấy, trong năm 2020, mỗi tuần có khoảng 3 phụ nữ trên 50 tuổi sinh con. Ít nhất 139 phụ nữ trên 50 tuổi, trong đó có 14 người trên 55 tuổi, đã sinh con tại bệnh viện của dịch vụ y tế quốc gia (NHS) vào năm ngoái - con số cao nhất trong 5 năm qua.

Nguồn: Daily Mail
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm