Singapore: 54% người độc thân "bế tắc" do đại dịch

Kim Ngọc
14/11/2021 - 13:07
Singapore: 54% người độc thân "bế tắc" do đại dịch

Ảnh minh họa

Một cuộc khảo sát cho thấy sự cô lập, các hạn chế do COVID-19 và việc không thể tự do ra ngoài ảnh hưởng đến những người đang tìm kiếm tình yêu và hôn nhân ở Singapore.

Phụ nữ bị ảnh hưởng nhiều hơn

Theo khảo sát về hẹn hò của Lunch Actually, 40% trong số 500 người độc thân ở Singapore cho biết sức khỏe tinh thần trong năm nay xấu đi so với năm 2020. Theo đó, cuộc khảo sát được thực hiện trong hai tuần vào tháng 10 và tháng 11, bao gồm tổng số 2.500 người  từ Singapore, Malaysia, Indonesia, Hồng Kông và Thái Lan.

Tại Singapore, 66% người độc thân cho biết họ "cô đơn", 62% đang "căng thẳng" và 54% cảm thấy "bế tắc". Gần một nửa (45%) không cảm thấy tự tin về bản thân mình, trong khi 21% nói rằng đã từ bỏ việc hẹn hò trong thời gian xảy ra đại dịch.

Trên thực tế, khi được yêu cầu trả lời một loạt câu hỏi về sức khỏe tinh thần, 46% phụ nữ Singapore cho biết sức khỏe tâm thần của họ đã xấu đi vì không thể ra ngoài tự do (75%), mệt mỏi do các tin tức và hạn chế liên quan đến dịch bệnh (66%) và cảm thấy bị cô lập (50%). Trong khi đó, chỉ 34% nam giới Singapore cho biết sức khỏe tinh thần của họ bị ảnh hưởng.

Theo một thông cáo báo chí của Lunch Actually ngày 10/11, những người độc thân ở Singapore từ 35 đến 44 tuổi dường như cảm nhận rõ tác động của đại dịch hơn, với gần 50% cho biết "cảm thấy tồi tệ hơn" so với năm ngoái với những người từ 25 đến 34 tuổi (27%).

Singapore: Người độc thân ngày càng khó hẹn hò do đại dịch - Ảnh 1.

Người độc thân ngày càng khó hẹn hò do đại dịch

Hẹn hò có chủ đích hơn

Trong khi 95% số người tham gia khảo sát bày tỏ quan tâm muốn có một mối quan hệ lâu dài thì 45% nam và nữ độc thân cho biết họ không có bất kỳ cuộc hẹn hò trực tiếp và 76% không có bất kỳ cuộc hẹn hò online nào trong năm nay.

"Năm nay, chúng ta vẫn đang chứng kiến các trường hợp gia tăng COVID-19; những người độc thân đang gặp nhiều bất ổn và thay đổi, điều này ảnh hưởng đến việc họ hẹn hò", Violet Lim, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Lunch Actually nói.

J, một chuyên gia chăm sóc sức khỏe 30 tuổi độc thân ở Singapore cho biết giờ đây cô thấy khó khăn hơn khi gặp gỡ và hẹn hò trực tiếp một người mới. "Trước đây, tôi có thể tham gia các sự kiện xã hội và tụ tập với bạn bè nhiều hơn, nhưng hiện nay, do các biện pháp giãn cách xã hội, tôi chủ yếu ở nhà và thực hiện các hoạt động một mình, như học trực tuyến và dành thời gian cho gia đình", cô nói. "Hiện tại tôi đang tránh mọi cuộc tụ tập xã hội, kể cả những buổi hẹn hò, bởi vì tôi đang ở với bố mẹ và tôi lo lắng về việc họ nhiễm virus".

Theo Lim, nhiều người cũng có cùng suy nghĩ với J. Trong khảo sát, 29% thừa nhận rằng việc lo lắng về an toàn của mình và người thân đã khiến họ gặp khó khăn trong việc hẹn hò. Điều này khiến 65% người độc thân ở Singapore cảm thấy lo lắng khi hẹn hò trở lại.

Ngoài ra, những người được hỏi cũng cho biết giờ đây họ "có chủ đích" hơn cho hành trình hẹn hò, chẳng hạn như tập trung vào việc tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài và thẳng thắn hơn về ý định để không lãng phí thời gian.

Nguồn: CNA
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm