Người phụ nữ kinh doanh dịch vụ “cho thuê chồng” với cách thức cực bất ngờ

An Thanh
02/11/2022 - 14:12
Người phụ nữ kinh doanh dịch vụ “cho thuê chồng” với cách thức cực bất ngờ
Chồng nghỉ việc về nhà để chăm sóc vợ con, người phụ nữ đã nghĩ ra một cách thức giúp anh kiếm tiền rất hiệu quả.

Trong cuộc sống hôn nhân, vai trò của người đàn ông rất quan trọng. Bình thường, họ sẽ làm những công việc tay chân trong nhà như xếp đồ đạc, đóng rèm cửa, xây lại bức tường sân vườn bị đổ hay trang trí đèn cho các dịp lễ Tết, Giáng sinh.

Đó là những công việc mà một người đàn ông trong gia đình thường đảm nhận. Tuy nhiên, chẳng phải chồng nhà nào cũng sành sỏi trong việc sửa chữa hoặc giỏi giang trong chuyện làm công việc nặng hay leo trèo tốt trên các mái nhà. Nếu như thuê thợ thì cũng chẳng có người thợ nào làm hết mọi việc. Ví dụ thợ cắt cỏ sẽ không xây tường rào hay sắp xếp đồ gỗ trong nhà. Thợ thay khung cửa chẳng bao giờ đụng đến việc thay rèm cả.

Đứng trước tình hình đó, Laura Young, 38 tuổi sinh sống tại Milton Keynes, Bucks (Anh) đã quyết định mở dịch vụ cho thuê chồng. Theo đó, James - chồng Laura sẽ nhận các công việc mà người đàn ông trong nhà thường làm như sửa chữa, cắt cỏ, lắp rèm, bê vác đồ đạc cho các gia đình. Nó đều là công việc đời thường mà một ông chồng sẽ làm nhưng không phải ai cũng giỏi.

Người phụ nữ kinh doanh dịch vụ “cho thuê chồng” theo cách cực bất ngờ - Ảnh 1.

Laura mở dịch vụ cho thuê chồng đến làm việc nhà.

Laura đăng tải bài viết giới thiệu chồng cùng các kỹ năng trong việc lắp đặt, xây dựng của anh lên mạng xã hội. Dần dần, họ có những khách hàng đầu tiên. Hiện tại, mỗi ngày James bắt đầu công việc từ 9 giờ sáng cho đến khi kết thúc vào 8 giờ tối.

Thậm chí lịch hẹn trước của James đã kín cho đến giữa tháng 11. Trong khi James trực tiếp đến nhà khách hàng nhận việc thì Laura sẽ xử lý các đặt hàng trên tài khoản mạng xã hội và website cũng như hẹn trước với khách hàng.

Công việc này thành công ngoài sức tưởng tượng của hai vợ chồng khi gia đình có nguồn thu nhập ổn định và hơn nữa, lượng khách biết đến và đặt thuê ngày càng nhiều. Hiện tại, họ đang thêm một dịch vụ mới dành cho Giáng sinh từ việc lắp đèn lễ hội cả trong lẫn ngoài nhà.

“Việc cho thuê chồng làm việc nhà như thế này mới kéo dài được 4 tháng nhưng được nhiều người biết đến. Có những thời điểm việc dồn dập đến mức James phải ra ngoài 6 ngày mỗi tuần. Chúng tôi bắt đầu giảm công việc và giờ làm của mình. Hiện tại, chúng tôi chỉ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu và giờ làm từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều”, Laura chia sẻ.

Trước khi đến với công việc này, James đã bỏ việc ở một nhà kho để ở nhà chăm sóc Laura cùng 3 đứa con của họ. Trong đó có 2 bé mắc chứng tự kỷ. Bản thân James cũng được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ cách đây 4 năm. Anh luôn có đam mê cũng như sự tập trung cao độ với những công việc liên quan đến ngành xây dựng.

Laura cho biết: “Anh ấy thực sự giỏi trong công việc xây dựng. Bởi thế, tôi luôn nghĩ đến chuyện tìm kiếm việc gì đó mà anh ấy có thể làm. Anh ấy có đầu óc và suy nghĩ thấu đáo và tận tâm trong những công việc mà mình đã đảm nhận”.

Cũng nhờ những điều ấy mà Laura nảy ra ý tưởng cho thuê chồng. Chồng cô sẽ làm các công việc mà một người đàn ông trong nhà sẽ thực hiện vì anh đã làm chúng cho nhà mình rất nhiều lần rồi.

“Khách hàng đầu tiên cần thay thế khung cửa. Những khách tiếp theo đặt hàng việc xây lại bức tường thấp hoặc sắp xếp vật dụng trong nhà. Chúng tôi thậm chí có những yêu cầu đi xa hơn nhưng đã xin được hủy đơn vì thực tế, chi phí di chuyển đến đó còn nhiều hơn số tiền thuê cho công việc”, Laura cho biết thêm.

Nói là nhận những công việc trong nhà song James không đảm nhận dịch vụ điện hay nước.

Hai vợ chồng cũng thống nhất sẽ giảm giá cho những người trên 65 tuổi, người tàn tật hoặc những người có vấn đề đặc biệt.

Hiện tại, James vẫn ngày ngày nhận làm các nhiệm vụ khi được người khác thuê. Nhờ đó mà anh có một khoản thu nhập đủ để lo cho vợ và ba người con của mình. Nhiều người rất bất ngờ trước thành quả của hai vợ chồng đạt được trong ngành dịch vụ cho thuê đặc biệt này. Ban đầu, ai cũng nghĩ rằng ý tưởng cho thuê chồng để làm công việc nhà là khá vô lý.

Tuy nhiên, trước tình hình thực tế rằng không phải người đàn ông nào cũng rành rẽ việc nhà và có thời gian làm việc thì ý tưởng của Laura lại trở nên vô cùng khả thi.


Nguồn: Nguồn: Theo Mirror
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm