• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Người phụ nữ tung tin "Hà Nội lập 3.000 chốt kiểm soát dịch" bị phạt 12,5 triệu đồng

Nguyễn Long 28/07/2021 - 19:51 (GMT+7)

Thông tin sai sự thật được đăng tải trên mạng xã hội.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xác định nội dung bài viết "Hà Nội lập 3.000 chốt kiểm soát dịch" là sai sự thật, gây hoang mang. Sở đã ra quyết định phạt hành chính đối với người đăng tải bài viết này với số tiền 12,5 triệu đồng.

Ngày 28/7, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 12,5 triệu đồng người phụ nữ tung tin "Hà Nội lập 3.000 chốt kiểm soát..." khiến dư luận hoang mang.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xác định, khoảng 23h ngày 25/7, bà N.T.K.T (SN 1988, trú tại quận Tây Hồ) sử dụng tài khoản facebook cá nhân có tên "K.T" đăng lên nhóm "B.G.M.K" bài viết có nội dung: "Sáng mai HN có khoảng 3.000 chốt, mỗi phường có khoảng 10 chốt, đi đâu cũng phải đầy đủ giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh đi ra đường có lý do cần thiết. Cả nhà tag và chia sẻ cho nhau biết nhé".

Theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, đây là nội dung thông tin giả mạo, sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin: "Sáng mai Hà Nội có khoảng 3.000 chốt, mỗi phường có khoảng 10 chốt, đi đâu cũng phải có đầy đủ giấy tờ tùy thân và chứng minh lý do ra đường có lý do cần thiết. Cả nhà chia sẻ cho nhau biết nhé".

Ngay sau khi đăng tải, đoạn nội dung trên khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Trao đổi với PV, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, khẳng định, thông tin Hà Nội lập 3.000 chốt là thông tin bịa đặt, không có cơ sở, thiếu chính xác và gây hoang mang dự luận. Công an TP Hà Nội đã đề nghị lực lượng an ninh mạng và Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông vào cuộc, truy tìm tài khoản đăng thông tin sai sự thật, để nhanh chóng xử lý, không làm người dân hoang mang, lo lắng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm