• Mới cập nhật:

Xã hội

Người Quảng Bình quyên góp cá ủng hộ vùng dịch TPHCM

Đ.Nguyên 02/07/2021 - 12:04 (GMT+7)

Với tinh thần tương thân tương ái, người dân Quảng Bình đã góp cá gửi vào TPHCM

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với tinh thần “tương thân tương ái” giúp nhau vượt qua đại dịch, chương trình “Người Quảng Bình góp cá gửi TP Hồ Chí Minh” đã và đang nhận được nhiều sự hưởng ứng tích cực từ người dân.

Từ tờ mờ sáng, các thành viên CLB Du lịch Quảng Bình đã có mặt tại Chợ cá đầu mối Nhân Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) thu mua những mẻ cá tươi ngon, đảm bảo chất lượng ngay khi thuyền của ngư dân vừa cập bến để gửi vào TPHCM. Hưởng ứng chương trình, rất nhiều người dân đã góp từng kg cá nục, cá ngừ… để góp sức vào việc làm ý nghĩa này.

Người Quảng Bình gửi “nghĩa tình” đến Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Chương trình "Người Quảng Bình góp cá gửi TP Hồ Chí Minh" chính thức được phát động từ chiều ngày 28/6.

Theo các thành viên CLB Du lịch Quảng Bình, tình hình dịch bệnh ở TPHCM còn diễn biến phức tạp và có nguy cơ kéo dài. Nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm tại đây cũng đã tổ chức các hình thức thiện nguyện như: Tủ lạnh cộng đồng, Phiên chợ 0 đồng, các bếp ăn từ thiện đỏ lửa hằng ngày với hàng chục nghìn suất cơm…, song người lao động nghèo vẫn đối mặt với nhiều khó khăn.

Chỉ trong thời gian ngắn vận động, nhiều người dân Quảng Bình đã góp tiền mặt, cá tươi cho Câu lạc bộ. Cá các loại được những tình nguyện viên của CLB Du lịch Quảng Bình, nhà hàng hải sản Mai Thịnh và Hiền Minh Seafood sơ chế, làm sạch, đóng gói hút chân không, cấp đông và tổ chức vận chuyển miễn phí vào TPHCM.

Tại TPHCM, Câu lạc bộ tổ chức một đội ngũ tình nguyện viên vận chuyển cá đến "Tủ lạnh yêu thương 0 đồng" ở các quận để cung cấp cho bà con.

"Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân nhiều tỉnh/thành trong cả nước, nhất là những người yếu thế, người lao động, công nhân nghèo lại càng gặp nhiều khó khăn hơn. Vì vậy, khi chương trình "Người Quảng Bình góp cá gửi TP Hồ Chí Minh" phát động, bà con chúng tôi rất hưởng ứng. Ai cũng mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào việc làm ý nghĩa này. Hy vọng tấm lòng của người dân Quảng Bình sẽ góp phần san sẻ phần nào khó khăn với bà con nhân dân vùng dịch", bà Nguyễn Thị Thảo, trú tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, chia sẻ.

Bà Trần Thị Thùy Dung, Chủ nhiệm CLB Du lịch Quảng Bình, cho biết: "Dịch Covid-19 đã khiến rất nhiều người lao động ở TPHCM mất việc, giảm thu nhập, ngay đến cả những bữa ăn hằng ngày cũng gặp nhiều khó khăn, vì thế không ít người dân ở Quảng Bình muốn chia sẻ "chút tấm lòng" với người dân vùng dịch".

Theo bà Dung, CLB cũng đã lên kế hoạch gom góp cá và chuyển cá vào cho dân vùng dịch TPHCM. Ban tổ chức sẽ nhận quyên góp và mua cá từ ngư dân, rồi sơ chế, đóng gói, cấp đông, vận chuyển vào TPHCM. Sau hơn 3 ngày phát động, chương trình với sự hưởng ứng tích cực của người dân Quảng Bình, hơn 50 thành viên trong CLB Du lịch Quảng Bình đã thu mua được khoảng 5 tấn cá nục tươi để gửi vào TPHCM. Đồng thời, CLB cũng nhận được số tiền mà các tổ chức, cá nhân, người dân quyên góp để ủng hộ chương trình "Người Quảng Bình góp cá gửi TP Hồ Chí Minh" đến nay khoảng gần 100 triệu đồng.

Người Quảng Bình gửi “nghĩa tình” đến Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Dự kiến ngày 3/7, chuyến xe đầu tiên chở cá, tép khô sẽ di chuyển vào TP Hồ Chí Minh

"Dự kiến ngày 3/7, chuyến xe đầu tiên chở cá, tép khô sẽ di chuyển vào TPHCM. Khi đến nơi, những tình nguyện viên là con em Quảng Bình sống tại TPHCM sẽ phối hợp với các đơn vị, tổ chức vận chuyển cá đến "Tủ lạnh yêu thương 0 đồng" ở các quận trên địa bàn thành phố để cung cấp cho bà con. Mong rằng những hành động này sẽ giúp nhân dân vùng dịch có thêm sức bền để chiến đấu với đại dịch Covid-19", bà Dung cho biết thêm.

Việc thu mua cá biển tươi cùng những hoạt động ý nghĩa của người dân Quảng Bình nói chung và những người làm du lịch tại tỉnh này nói riêng chính là sự sẻ chia yêu thương nhằm hướng đến những người lao động nghèo đang phải đối mặt với muôn vàn khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

CLB Du lịch Quảng Bình cũng là nhóm thiện nguyện đầu tiên tổ chức nấu những suất cơm nóng gửi người dân vùng lũ Quảng Bình trong đợt mưa lũ lịch sử cuối năm 2020. Từ hoạt động đó đã mở ra phong trào thiện nguyện sâu, rộng ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước như: gói bánh, gửi thực phẩm, rau xanh… đến người dân vùng lũ miền Trung cuối năm vừa qua.

* Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm