• Mới cập nhật:

Khỏe

Người Việt tử vong sau khi từ Hàn Quốc trở về âm tính với SARS-CoV-2

Nguyệt Minh 05/03/2020 - 06:14 PM
Bs Cao Minh Chu - Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ - cho biết, người Việt Nam từ Hàn Quốc trở về, tử vong tại Cần Thơ sáng ngày 5/3 có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, vào chiều ngày 4/3, ông L.V.D (65 tuổi, ở tỉnh Đồng Tháp) từ Hàn Quốc trở về Việt Nam tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ thì bị choáng, ngất xỉu. Ông D. được đưa đi cấp cứu y tế ở Bệnh viện Lao và bệnh phổi Cần Thơ. Sau đó, bệnh nhân chuyển biến nặng, được chuyển viện về Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đã tiến hành hội chẩn viện vào khoảng 2 giờ sáng 5/3. Đây là trường hợp bệnh nhân bệnh nặng, có tình trạng sốc nhiễm trùng do viêm phổi, suy thận cấp, bệnh thận mạn, hôn mê nhiễm ceton acid, đái tháo đường tuýp 2. Hướng xử trí là hồi sức nội khoa tích cực; tuy nhiên bệnh nhân được tiên lượng tử vong. Sau hội chẩn khoảng 1 giờ, bệnh nhân đã tử vong.

Người Việt tử vong sau khi từ Hàn Quốc trở về âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Khu vực cách ly đặc biệt tại bệnh viện

Trong quá trình chuyển viện bệnh nhân, các quy định về điều kiện tiêu độc khử trùng, cách ly y tế được thực hiện theo đúng quy định hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19. Bệnh nhân được chuyển thẳng đến khu tiếp nhận cách ly của bệnh viện. Đội ngũ cán bộ y tế được phân công điều trị, chăm sóc bệnh nhân đã được cách ly tại khu vực này sau khi bệnh nhân tử vong.

Yếu tố dịch tễ của bệnh nhân cho thấy, bệnh nhân cùng vợ sang Hàn Quốc thăm con, nơi đến không thuộc 2 tỉnh là vùng tâm dịch của Hàn Quốc. Do hai vợ chồng ông D. trở về từ nước có dịch nên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ đã lấy mẫu gửi xét nghiệm xác định xem bệnh nhân có nhiễm Covid-19 hay không. Kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur TPHCM cho thấy: bệnh nân L.V.D âm tính với SARS-CoV-2.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm