Để xác định độ tuổi của nước, các nhà khoa học của hai cơ quan sử dụng phương pháp định tuổi bằng đồng vị phóng xạ - một kỹ thuật xác định tuổi của vật liệu, dựa trên sự so sánh giữa lượng các đồng vị liên quan đến quá trình phân rã phóng xạ của một hay vài đồng vị phóng xạ đặc trưng có trong mẫu thử. Các mẫu nước lấy tại nhà máy Long An được phân tích carbon phóng xạ (C14/C13) và các đồng vị ổn định (Oxygen-18 và Deuterium).
“Nhà máy LaVie ở Long An đang sử dụng nguồn nước từ ba giếng rất sâu, hút nước ở độ sâu trên 300 m so với mặt đất tại hai tầng chứa nước cổ xưa (Tầng chứa nước thuộc thế địa chất Pliocen dưới và Tầng chứa nước thuộc thế địa chất Miocene trên). Một số lớp đất sét nằm trên hai tầng chứa nước này, hoạt động như lớp bảo vệ tự nhiên… Nestlé Waters đã xây dựng ba giếng này theo tiêu chuẩn quốc tế để sản xuất nước khoáng”, báo cáo của tập đoàn Antea về nghiên cứu “Xác định tuổinước ngầm nước khoáng La Vie từ nhà máy Long An” cho biết.
Từ kết quả nghiên cứu này, có thể hiểu rằng, nước khoáng thiên nhiên La Vie mà chúng ta uống mỗi ngày đã có mặt từ hơn 20.000 năm trước.
Nước khoáng là nguồn nước tích tụ sâu trong lòng đất, lắng đọng cùng thời gian qua nhiều địa tầng và giàu khoáng chất. Quá trình hình thành của nước khoáng là quá trình chắt lọc kỳ công của thiên nhiên, khởi đầu từ những cơn mưa ở những vùng cao nguyên và đỉnh núi. Nước thấm vào những khe núi sẽ lắng sâu vào trong lòng đất, trải qua tầng tầng lớp lớp những bộ lọc tự nhiên từ đất và đá ngầm, hấp thu muối, các yếu tố vi lượng tốt cho sức khỏe. Thông thường, quá trình chắt lọc này kéo dài đến hàng trăm năm.