• Mới cập nhật:

Xã hội

Nguyễn Thị Oanh được bình chọn là VĐV tiêu biểu nhất Việt Nam năm 2019

PV (tổng hợp) 31/12/2019 - 08:06 (GMT+7)
Vận động viên Điền kinh Nguyễn Thị Oanh đã xuất sắc giành chiến thắng với 846 điểm, đứng ở vị trí số 1 trong cuộc bầu chọn Vận động viên tiêu biểu toàn quốc năm 2019.

Đây là thông tin được Ban Tổ chức sự kiện bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc năm 2019 công bố tối 30/12.

Theo đó, Nguyễn Thị Oanh là vận động viên điền kinh đầu quân cho đơn vị Bắc Giang đã xuất sắc giành chiến thắng với 846 điểm, đứng ở vị trí số 1 trong cuộc bầu chọn.

Nguyễn Thị Oanh được bình chọn là VĐV tiêu biểu nhất Việt Nam năm 2019 - Ảnh 1.

Xét về thành tích ở cấp độ quốc tế, Oanh có thể thua kém Ánh Viên, Huy Hoàng nhưng câu chuyện của cô đã truyền cảm hứng đến người hâm mộ và gây xúc động mạnh.

Tại SEA Games 30, Nguyễn Thị Oanh lập hat-trick Huy chương Vàng ở cự ly 1.500m, 3.000m vượt chướng ngại vật, 5.000m. Hình ảnh Nguyễn Thị Oanh vắt kiệt sức lực, ngã gục xuống sau vạch đích khi về nhất cự ly 3.000m chướng ngại vật đã “lấy nước mắt” của người hâm mộ. Tấm HCV cùng kỷ lục SEA Games này càng ý nghĩa bởi trước đó vào buổi sáng cùng ngày, Nguyễn Thị Oanh xuất sắc đoạt HCV cự ly khắc nghiệt 5.000m. Oanh cũng từng suýt phải giã từ sự nghiệp vì bị bệnh viêm cầu thận nhưng đã nỗ lực trở lại và tỏa sáng. Xét về thành tích ở cấp độ quốc tế, Oanh có thể thua kém Ánh Viên, Huy Hoàng nhưng câu chuyện của cô đã truyền cảm hứng đến người hâm mộ và gây xúc động mạnh.

Đứng ở vị trí thứ 2, ít hơn Nguyễn Thị Oanh 74 điểm là Nguyễn Thị Ánh Viên (772 điểm) - “kình ngư” đang đầu quân cho đơn vị Quân đội.

Xếp ở vị trí thứ 3 là vận động viên Nguyễn Huy Hoàng, của đơn vị Quảng Bình.

Tiếp đến lần lượt là các vận động viên, cầu thủ Nguyễn Quang Hải (Bóng đá nam); Đỗ Hùng Dũng (Bóng đá nam); Vương Thị Huyền (Cử tạ); Lý Hoàng Nam (Quần vợt).

Nguyễn Thị Oanh được bình chọn là VĐV tiêu biểu nhất Việt Nam năm 2019 - Ảnh 2.

HLV bóng đá nữ Mai Đức Chung được bầu chọn là huấn luyện viên tiêu biểu nhất năm 2019

Ở nội dung bầu chọn huấn luyện viên tiêu biểu, vị trí đứng đầu thuộc về huấn luyện viên môn bóng đá nữ Mai Đức Chung của Liên đoàn bóng đá Việt Nam với 428 điểm - đây là người đã có nhiều đóng góp trong việc huấn luyện các nữ cầu thủ đoạt huy chương Vàng tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 (SEA Games 30).

Vị trí thứ 2 thuộc về huấn luyện viên Điền kinh Trần Văn Sỹ của đơn vị Thanh Hóa với 290 điểm. Xếp ở vị trí thứ ba là huấn luyện viên bơi Nguyễn Hoàng Vũ của đơn vị Cần Thơ với 200 điểm.

Tiếp đến lần lượt là huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn (Bơi) của đơn vị An Giang; Trương Tuấn Hiền (hể dục dụng cụ) của đơn vị Hà Nội.

Danh hiệu vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu là phần thưởng cao quý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng cục Thể dục thể thao và Ủy ban Olympic Việt Nam trao tặng các vận động viên thi đấu đạt thành tích xuất sắc, các huấn luyện viên đã có đóng góp vào thành tích chung của các vận động viên thi đấu đạt thành tích cao tại các giải đấu trong nước và quốc tế, được các nhà báo thể thao trên toàn quốc bầu chọn trong năm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm