• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Nhà hàng bị “bùng” 150 mâm cỗ cưới: Cô dâu còn nợ 25 triệu tiền mua gà, giò

Nguyễn Long 02/10/2020 - 15:40 (GMT+7)

Cỗ cưới được chuẩn bị nhưng đến giờ khách không đến.

Không chỉ "bùng" 150 mâm cỗ cưới, nữ khách là "cô dâu" ở Điện Biên còn bị tố nợ 25 triệu đồng vì đặt mua gà, giò.

Liên quan đến vụ việc cô dâu "bùng" 150 mâm cỗ rồi có ý định trốn sang biên giới gây xôn xao dư luận hai ngày qua, chiều 2/10, trao đổi với PV, chị Tuyết (vợ anh Vũ Thế Long) - chủ nhà hàng Tâm Phúc  (phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) cho biết, ngoài việc "bỏ bom" 150 mâm cỗ thì trước đó Cà Thị U. còn đặt của nhà hàng 156kg gà, 40kg giò và 180 hộp mía tráng miệng với tổng số tiền là hơn 25 triệu đồng và cũng chưa trả tiền.

"Cô U. cùng bố đã gọi điện nhắn tin tới nhà hàng để đặt số hàng trên. Ngoài ra, cô U. cũng nhiều lần tới nhà hàng để làm việc nên nhà hàng mới tin tưởng", chị Tuyết cho hay.

Theo chị Tuyết, phía nhà gái cũng hỗ trợ người tới nhà hàng để vận chuyển đồ lên hôm 24/9. Đến nơi, biết nhà cửa của người mua nên đại diện nhà hàng cũng tin tưởng cho họ khất đến khi tổ chức đám cưới xong sẽ thanh toán. Tổng số tiền hàng trên trị giá 25 triệu đồng. Ngoài ra, trong những lần làm việc, chủ nhà hàng nhận thấy cô U. không có biểu hiện gì bất thường.

Khi biết mình bị khách "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới, gia đình đã trình báo UBND phường, Công an phường Mường Thanh. Đồng thời, nhiều người cũng đã kêu gọi "giải cứu" số cỗ trên giúp nhà hàng, số tiền nhà hàng thu lại được là khoảng 30 triệu đồng.

Theo chị Tuyết, từ hôm xảy ra vụ việc đến nay, nghĩ đến số cỗ và rạp đã dựng, bao nhiêu công sức bỏ ra, nay lại bị "bùng", hai vợ chồng chỉ biết ôm nhau khóc.

"Chiều qua, công an thông báo cho gia đình tôi đã tìm và đưa được cô dâu bùng 150 mâm cỗ cưới về trụ sở công an làm việc. Sáng nay, công an đã triệu tập chồng tôi và nhân viên trong quán lên trụ sở", chị Tuyết nói.

Nhà hàng bị “bùng” 150 mâm cỗ cưới: Cô dâu còn nợ 25 triệu tiền mua gà, giò  - Ảnh 1.

Rạp cưới được dựng nhưng không ai đến

Lãnh đạo Công an TP Điện Biên Phủ cho biết, sau khi đưa chị U. về cơ quan công an, bước đầu chị U. đã thừa nhận việc mình đặt cỗ tại nhà hàng Tâm Đức. Tuy nhiên, đơn vị cần phải làm rõ thêm động cơ, mục đích thực sự của việc này.

Trước đó, ngày 1/10, Công an TP Điện Biên Phủ đã nhận được đơn của ông Vũ Thế Long (SN 1988, chủ nhà hàng Tâm Phúc, có địa chỉ tại tổ 9, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) trình báo về việc bị hủy hợp đồng đặt cỗ cưới không rõ lý do.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã tiến hành xác minh và xác định được danh tính người đặt cỗ cưới là Cà Thị U. (SN 1996, ngụ tại bản Co Hói, xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên). Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra, chị U. đã rời khỏi địa bàn.

Vào cuộc xác minh, Công an TP Điện Biên Phủ đã triển khai các tổ công tác truy tìm, triệu tập chị U. về cơ quan công an để làm rõ sự việc. Hiện vụ việc đang được Công an TP Điện Biên Phủ tiến hành lấy lời khai, làm rõ nguyên nhân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm